Hội đồng đội Thị xã Phú Mỹ dấu ấn về một Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” tại Liên đội Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai

0
861

Thời gian gần đây, trong các trường học, vấn đề bạo lực học đường đã và đang diễn ra với nhiều hình thức khác nhau gây tổn thương cả về tinh thần lẫn thể chất, ảnh hưởng đến việc học tập của các em.

Hình ảnh các em ngồi vẽ tranh

Nhằm giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường trong học đường, giúp các em học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, đồng thời xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè và ý nghĩa quan trọng của tình bạn đối với việc hình thành nhân cách của mỗi cá nhân, Liên đội TH Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Phước Hòa, Thị xã Phú Mỹ tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”. Qua mỗi câu chuyện được các em chia sẻ dưới cờ hàng tuần, nhân dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Liên đội Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức Hội thi vẽ tranh tuyên truyền ” Xây dựng tình bạn đẹp -nói không với bạo lực học đường“. Hội thi đã thu hút đông đảo các em tham gia, mỗi bức tranh đều mang 1 thông điệp truyền tải sâu sắc về 1 tình bạn đẹp.

Tranh của em Nguyễn Hồ Khánh Chi lớp 4/2 trường TH Nguyễn Thị Minh Khai

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo môi trường để các em học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục các em những giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường để góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện hơn.

Tin bài: Thụy vi