HỘI ĐỒNG ĐỘI THỊ XÃ PHÚ MỸ: GƯƠNG ĐỘI VIÊN TIÊU BIỂU THÁNG 10 NĂM HỌC 2020-2021

0
919

Nhắc đến cô chỉ huy nhỏ nhắn đầy mạnh mẽ của Trường Tiểu học Văn Lang, xã Tân Hòa, TX Phú Mỹ, Tỉnh BRVT thì không có bạn học sinh nào không biết đến em Nguyễn Thị Bích Ngọc. Một cô da ngăm đen, thân hình nhỏ nhắn khác xa với bản lĩnh mạnh mẽ của một thủ lĩnh. Hiện Bích ngọc là lớp trưởng lớp 5B và là Liên đội trưởng của trường.

Hình ảnh em Nguyễn Thị Bích Ngọc đứng giữa

Trong nhiều năm học Bích Ngọc luôn đứng đầu về học tập cũng như mọi hoạt động của trường. Xuất phát trong gia đình lao động nghèo khó, bố mẹ đi làm ăn xa, em cùng em của mình phải sống nhờ vào sự chăm sóc của ông bà. Thiếu đi sự yêu thương hằng ngày của ba mẹ nhưng không vì điều đó làm cô học trò bé nhỏ yếu đuối và chùn bước trên mọi mặt. Em biết khắc phục sự nhớ thương ba mẹ, sống trọn với tình thương của ông bà bằng những tờ giấy khen chằng chịt qua các năm học. Ở nhà Ngọc luôn là đứa cháu thảo hiền, đến trường em luôn là một “ thủ lĩnh” mạnh mẽ và đầy tự tin. Các hoạt động phong trào của nhà trường đều có sự hiện diện của em. Cứ mỗi sáng chào cờ Liên đội Văn Lang luôn vang lên giọng trong trẻo của Ngọc, rồi những tiết sinh hoạt sao em đều linh động điều hành các bạn phụ trách sao về sinh hoạt ở các lớp nhi đồng đều đặn. Hay đến những giờ hoạt động trải ngiệm, lao động vệ sinh em đều xung phong tha gia tích cực. Thông qua những hoạt động thiết thực và sự gần gũi của Ngọc, các bạn trong trường đều yêu thương và mến Ngọc, đồng thời các bạn cũng tính nhiệm và bầu làm Liên đội trưởng của trường. Ngọc được tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp thị xã và được tuyên dương cấp thị xã.

Hình ảnh em đang triển khai sinh hoạt sao nhi đồng theo chủ đề

Liên đội rất vinh dự vì lớp thế hệ học sinh tiếp nối đều có những gương mặt tiêu biểu và năng nổ nhiệt tình trong mọi hoạt động học tập cũng như rèn luyện. Mong rằng cô “ thủ lĩnh” bé nhỏ của Liên đội sẽ làm tốt và hoàn thành tốt mọi hoạt động của liên đội và đặc biệt em sẽ có cuộc sống thật nhiều niềm vui, nhiều yêu thương bên gia đình.

 

 

Tin bài: Thị Phượng – Trường TH Văn Lang