Nhiều hoạt động hè tổ chức trong mùa dịch COVID-19 được các xã, phường trên địa bàn Thị xã thay đổi nội dung, hình thức để phù hợp với tình hình thực tế, nhất là trong giai đoạn Thị xã Phú Mỹ đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể nói mùa hè năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, điều này gây ảnh hưởng lớn đến kế hoạch tổ chức các chương trình, hoạt động hè trên địa bàn Thị xã. Tuy nhiên để phục vụ sân chơi cho các em thiếu nhi, đoàn viên thanh niên trong mùa hè. Hội Đồng Đội Thị xã Phú Mỹ đã kích hoạt phương án “ Sống chung với dịch”, chủ động triển khai nhiều hoạt động, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ kép “ Vừa tổ chức hoạt động hè vừa phòng, chống dịch bệnh” cụ thể nhiều hoạt động trực tuyến như vẽ tranh, mini game… cho các em thiếu nhi thay vì tập trung đông người như trước.

Các em thiếu nhi phường Tân Phước hưởng ứng hoạt động “ Trồng cây xanh, thân thiện với môi trường” trong mùa hè.

Đặc biệt, Hội đồng đội Thị xã triển khai chương trình trồng cây xanh cho các em thiếu nhi trên địa bàn Thị xã để các em có thể tự chăm sóc, ghi lại hình ảnh và gửi Ban Tổ chức. Sau khi tình hình dịch ổn định, Ban Tổ chức sẽ chấm và trao giải cho những cây xanh được chăm sóc tốt. “Đây là mô hình thiết thực, trong thời gian nghỉ ở nhà các em vừa có cây để chăm sóc vừa ý thức được việc bảo vệ môi trường. Ngoài các Hội thi trực tuyến như: “Chung tay thổi bay COVID”, “Việc tốt ở nhà”, “Cả nhà cùng làm ca sĩ nhí” với mô hình: “Mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi là 1 tuyên truyền viên”. Theo đó, các em được tiếp cận thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh hoặc các thông tin bổ ích khác qua các trang mạng xã hội. Sau đó các em sẽ tuyên truyền lại cho người thân, bạn bè và người dân xung quanh khu vực sống nhằm hạn chế những nguồn tin không đúng, không đáng tin cậy từ những trang mạng không chính thống.

Các em thiếu nhi Phường Phú Mỹ phụ mẹ bỏ rau

Ngoài ra các chiến sĩ Hoa phượng đỏ, Hành quân xanh tham gia tuyên truyền, hướng dẫn người dân khai báo y tế, trực chốt các điểm ra vào trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16. Các chiến sĩ Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng sẽ tập trung thực hiện các công trình an sinh xã hội và các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, người dân…

Hội đồng Đội Thị xã Phú Mỹ cũng đã triển khai chương trình mục tiêu kép với nhiều hình thức, lồng ghép nhằm phù hợp với thực tiễn chăm lo, giáo dục thiếu nhi và vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 sẽ hoàn thành và thắng lợi.

Tin bài: Thụy Vi