Hội Đồng Đội Thị xã Phú Mỹ: Liên đội Trường tiểu học Nguyễn Công Trứ tổ chức chương trình trải nghiệm sáng tạo cho học sinh

0
1439

Ngày 13/11/2020, Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ, phường Hắc Dịch, Thị xã Phú Mỹ đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo và hội thi rung chuông vàng em yêu Lịch sử Việt Nam nằm trong chuỗi họat động chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).

Thực hiện theo hướng dẫn số 02 của Hội đồng đội Thị xã, ngày 23 tháng 10 năm 2020 về việc tổ chức các hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi tháng 11 năm 2020 với chủ điểm“ Nhớ ơn Thầy cô”. Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ tổ chức Hội thi rung chuông vàng thông qua hoạt động trải nghiệm giúp các em học sinh củng cố lại kiến thức về lịch sử phát triển của quê hương, biết được công lao to lớn của cha ông ta trong công cuộc dựng nước và giữ nước, để các em ngày càng yêu quê hương, đất nước Việt Nam hơn. Từ đó ra sức phấn đấu trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, tiếp nối truyền thống vẻ vang đó của dân tộc.

Các em học sinh luôn thể hiện tinh thần thi đấu trung thực, vô tư và hết mình

Tham gia hội thi có 100 thí sinh xuất sắc đại diện cho 03 khối lớp: Khối 3,4,5. Tại cuộc thi, các thí sinh đã cùng nhau trả lời 20 câu hỏi với các nội dung liên quan đến lịch sử, văn hóa – xã hội của dân tộc, cùng với đó là những kiến thức về các phong trào Đội; kiến thức cơ bản về các môn học trong chương trình đào tạo tại nhà trường.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao cho các em học sinh

Qua cuộc thi Rung chuông vàng kết thúc để lại biết bao dư âm tốt đẹp cho thầy trò trường tiểu học Nguyễn Công Trứ, những khuôn mặt rạng ngời khát khao bước lên đỉnh vinh quang của các bạn học sinh và những nụ cười đầy hy vọng của thầy cô giáo, đó sẽ là kỷ niệm đẹp của thầy cô và trò trường tiểu học Nguyễn Công Trứ. 

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Là cơ hội để các em học sinh được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và tìm hiểu về chặng đường lịch sử  vẻ vang. Qua đó khơi dậy, vun đắp tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào và tinh thần học tập, rèn luyện trong lòng thế hệ trẻ hôm nay, hướng các em học sinh ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo nước nhà. Và hơn hết, các em có dịp giao lưu, hỗ trợ nhau, xích lại gần nhau hơn trong những phần thi và quan trọng hơn các em đã chiếm lĩnh thêm được những tri thức mới.

 

Tin bài: Thụy Vi