Hội đồng đội Thị xã Phú Mỹ mô hình trải nghiệm “Vườn rau sạch” gây quỹ Đội của Liên Đội của Trường tiểu học Nguyễn Du, Phường Hắc Dịch, TX Phú Mỹ

0
962

Mô hình “Vườn rau sạch” với mục tiêu giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, đồng thời kết hợp việc giáo dục hoạt động trải nghiệm là tiêu chí rèn luyện đội viên trong trường học.

Hình ảnh học sinh đang bó rau

Để giúp cho đội viên tạo nguồn quỹ “Kế hoạch nhỏ”.  Các em có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với công việc trồng và chăm sóc vườn rau sạch, tự tay gieo hạt, trồng cây và chăm sóc cho vườn rau. Mặc dù diện tích còn hạn chế nhưng BGH nhà trường vẫn tận dụng một cách khoa học để sắp xếp, xây dựng một góc riêng dành cho việc trồng rau. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Tổng phụ trách Đội Dương Thị Hồng, trường TH Nguyễn Du, phường Hắc Dịch, TX Phú Mỹ, hằng tuần, các chi đội của Liên đội thay phiên nhau phụ trách công việc bón phân, tưới nước, nhổ cỏ, chăm sóc cho vườn rau phát triển xanh tươi. Sáng ngày 23/11/2020 đến khi thu hoạch, Ban Chỉ huy Liên đội bán lại rau cho những phụ huynh, người dân có nhu cầu. Số tiền bán được sẽ bổ sung quỹ “ Kế hoạch nhỏ” . Khi nguồn “Quỹ” lớn dần sẽ thành những phần quà mang nhiều ý nghĩa dành tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường, mô hình này đã tạo điều kiện để các em được rèn luyện mình, có ý thức về lao động, biết trân trọng những thành quả lao động, gắn việc học đi đôi với hành. Phải lao động mới biết yêu người dân lao động. Không gì có thể miêu tả được cảm xúc của các em trong ngày thu hoạch. Đó là những cảm xúc vô cùng đặc biệt bài học bổ ích này đã bắt đầu, đang diễn ra và sẽ còn tiếp tục tại ngôi trường thân yêu của các em.

Hình ảnh các em học sinh sau khi thu hoạch rau

Việc thực hiện mô hình Vườn rau sạch ” giúp các em học sinh trường TH Nguyễn Du được trải nghiệm từ hoạt động thực tế và rèn luyện một số kĩ năng cơ bản khi trở về gia đình vào những ngày nghỉ các em sẽ hướng dẫn bố, mẹ mình cùng thực hiện để có vườn rau sạch, từ đó sẽ cải thiện thu nhập và cuộc sống của gia đình. Nếu tự tay làm ra sản phẩm, thì thấy quí giá sản phẩm ấy vô cùng. Ngoài ra các em còn cảm nhận về tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường hy vọng rằng các em luôn giữ tinh thần tự giác, ý thức cao trong việc chăm sóc mô hình Vườn rau sạch” luôn xanh tốt để giữ cảnh quan nhà trường luôn “Xanh-sạch- đẹp”. Đây cũng chính là hình ảnh tô điểm thêm cho bức tranh ngôi trường TH Nguyễn Du thêm đẹp.

Tin bài: Thụy Vi