Hội đồng đội Thị xã Phú Mỹ: Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng

0
836

Vâng lời Bác Hồ dạy, Em Phạm Thị Yến Ngọc là học sinh lớp 9A1 trường THCS Phước Hòa, Phường Phước Hòa, Thị xã Phú Mỹ luôn là người đi đầu trong các hoạt động do Đội TNTP Hồ Chí Minh phát động, nhiều năm liền là học sinh giỏi và đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp trường. 

 Khi nói về em Yến Ngọc, tất cả các giáo viên và bạn bè ai cũng biết đến thành tích học tập của em. Yến Ngọc học đều tất cả các môn. Em luôn chuẩn bị kĩ bài ở nhà trước khi đến lớp, giờ học nào em cũng hăng say phát biểu xây dựng bài, luôn chăm chú nghe thầy cô giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em sẽ hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình.

Hình ảnh tại Đại hội Liên Đội

Là một học sinh giỏi nhưng Yến Ngọc không kiêu căng mà em luôn chan hòa với các bạn trong lớp, giúp đỡ các bạn trong học tập, luôn đem những kiến thức mình có được để giúp các bạn giải những bài tập khó, sẵn sàng giúp những bạn học còn chậm phấn đấu vươn lên.

Hình ảnh em phạm Thị Yến Ngọc

Trong các hoạt động do Đội TNTP Hồ Chí Minh phát động, Yến Ngọc luôn tích cực tham gia tốt các phong trào. Yến Ngọc luôn năng nổ, nhiệt tình vận động các bạn cùng tham gia. Trong các Hội thi Yến Ngọc luôn tiên phong đi đầu và tích cực tham gia, những mặt nào chưa tốt em luôn tìm tòi học hỏi để hoàn thiện bản thân, để xứng đáng là một đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh. Bất kể cuộc thi nào của lớp Yến Ngọc cũng tham gia nhiệt tình. Năm học: 2019 – 2020 em cũng tham dự hội thi Chỉ huy đọi giỏi cấp Tỉnh. Bản thân em được các bạn tin tương chọn lựa làm BCH Liên Đội trong 4 năm liên tục và năm học: 2020 – 2021 là liên Đội Trưởng của Liên Đội.

Trước mỗi hoạt động của Liên đội, Yến Ngọc luôn đóng góp những ý tưởng độc đáo, sáng tạo. Cũng chính vì sự hoạt bát, năng động của mình nên Yến Ngọc đã hoàn thành rất tốt các nhiệm vụ thầy cô giáo, hay những công việc trong lớp. Vì thế, Yến Ngọc đã giành được sự tin yêu cũng như lòng quý mến của thầy cô và các bạn. Không chỉ là một học sinh gương mẫu, ở nhà, Yến Ngọc cũng là một người con ngoan. Sau mỗi giờ học, em thường tranh thủ giúp đỡ bố mẹ công việc nhà. Thành tích của Yến Ngọc xứng đáng là một tấm gương sáng để tất cả đội viên học tập và noi theo, xứng danh là con ngoan, trò giỏi, đội viên tiêu biểu Cháu ngoan Bác Hồ./.

 

Tin bài: Thụy Vi – Quang Trương