Bám sát chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021, Hội đồng Đội Thị xã Phú Mỹ triển khai tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa thông qua nhiều hình thức sinh động gắn với từng chủ đề, chủ điểm của năm học.

Các phong trào của Đội đã thực sự cuốn hút đông đảo đội viên, thiếu niên nhi đồng tham gia sân chơi bổ ích để các em được rèn luyện và trưởng thành một cách toàn diện. Trong đó, việc duy trì và phát huy hiệu quả các CLB phụ trách Đội, CLB chỉ huy Đội góp phần không nhỏ trong hoạt động rèn luyện và phát triển kĩ năng cho đội ngũ công tác Đội toàn Thị xã.

Sinh hoạt trò chơi dân gian cho học sinh

Xác định công tác nâng cao năng lực, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Đội và đội ngũ Chỉ huy Đội là hết sức trọng tâm và then chốt, trong những năm qua, Hội đồng Đội đã triển khai kế hoạch tổ chức tập huấn, mời giảng viên  tập huấn cho giáo viên tổng phụ trách Đội và Ban Chỉ huy liên đội.  Duy trì hiệu quả và tiến hành tập huấn cho các thành viên của CLB Phụ trách Đội và Chỉ huy Đội cấp Thị xã.

Thành viên CLB tham gia sinh hoạt

CLB Phụ trách Đội là môi trường thuận lợi để giáo viên – Tổng phụ trách Đội các trường và cán bộ Đội phụ trách công tác thiếu nhi thường xuyên gặp gỡ tạo mối quan hệ đoàn kết, giao lưu; bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ; trao đổi, học tập những mô hình hay, cách làm hiệu quả của các Liên đội tiêu biểu để áp dụng vào Liên đội mình. Không chỉ dừng lại ở đó, phát huy tinh thần “Vì đàn em thân yêu” của đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội, CLB Phụ trách Đội các đơn vị còn quan tâm tới giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi khuyết tật, kêu gọi mạnh thường quân, tích cực vận động xã hội hóa giúp đỡ hàng trăm thiếu nhi vượt khó vươn lên, tiếp tục đến trường, thực hiện ước mơ tương lai.

Ngoài ra, dưới sự hướng dẫn của các thành viên CLB phụ trách Đội các đơn vị, CLB Chỉ huy Đội cũng đã được hướng dẫn, sinh hoạt và tập huấn các kĩ năng nghiệp vụ, kĩ năng hoạt động phục vụ cho công tác Chỉ huy Đội tại trường học. Thông qua, các buổi sinh hoạt câu lạc bộ, các kĩ năng như: phát biểu trước tập thể, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng tự bảo vệ, kỹ năng làm việc nhóm, tổ chức trò chơi; kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, kỹ năng thực hành. Thông qua hoạt động của các mô hình câu lạc bộ không những bồi dưỡng kỹ năng – nghiệp vụ công tác Đội, kỹ năng thực hành xã hội cho các đồng chí giáo viên TPT và các em Ban Chỉ huy liên đội các trường Tiểu học – Trung học cơ sở trên địa bàn Thị xã mà còn góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đội, tính tự quản trong lực lượng Đội viên ở trường học.

Tin bài: Thụy Vi