Hội Đồng Đội Thị xã Phú Mỹ phối hợp Nhà Thiếu nhi Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Công ty TNHH Thiên niên Kỷ tổ chức Chương trình giáo dục kỹ năng sống dành cho thiếu nhi chuyên đề ” Kỹ năng phòng chống xâm hai tình dục trẻ” em trong học đường năm học 2020-2021.

0
1114

Nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng sống cần thiết cho lứa tuổi thanh thiếu niên trong thời đại toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế. Hội Đồng Đội Thị xã xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức với các chương trình Kỹ năng sống năm 2020 cho các em đang theo học các trường TH, THCS trên địa bàn Thị xã Phú Mỹ.

Sáng ngày 26/11/2020, Hội Đồng Đội Thị xã Phú Mỹ phối hợp Nhà Thiếu nhi Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Công ty TNHH Thiên niên Kỷ tổ chức Chương trình giáo dục kỹ năng sống dành cho thiếu nhi. Chuyên đề ” Kỹ năng phòng chống xâm hai tình dục trẻ em” trong học đường năm học 2020-2021. Về dự có đồng chí: Đỗ Thị Chi – Quyền giám đốc Nhà Thiếu Nhi Tỉnh BRVT; Thầy Bùi Tiến Hưng GĐ Công Ty TNHH Thiên niên kỹ, Hội đồng đội Thị xã Phú Mỹ, Hội LHPN Phường Phú Mỹ, 100% CBGVNV và 2.000 em học sinh khối lớp 2, lớp 3, lớp 4, lớp 5 của trường TH Quang Trung, Phường Phú Mỹ, TX Phú Mỹ tham dự. Đây là dịp để mỗi chúng ta nhận thức được công tác bảo vệ trẻ em trước nạn xâm hại tình dục. Phải đảm bảo tốt từ khâu tuyên truyền đến chăm lo, bảo vệ. Quan trọng hơn mỗi gia đình luôn cẩn thận với bất cứ ai, ngay cả những người thân thuộc, quen biết.

Hình ảnh minh họa hướng dẫn phòng chống xâm hại tình dục

 

Tham gia chương trình, các em học sinh được báo cáo viên cung cấp các kiến thức, kỹ năng dấu hiệu nhận biết liên quan đến các hành vi về phòng, chống xâm hại tình dục để các em biết được các nguy cơ cũng như cách phòng tránh, hướng dẫn các kỹ năng khi bị xâm hại và trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung của chương trình. Sau khi chia sẻ về lý thuyết các em được thực hành ngay trên sân khấu và đặc biệt là các em được thầy tổ chức các trò chơi liên quan đến nội dung chuyên đề.

Toàn cảnh Chương trình kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với các em nói riêng và xã hội nói chung, qua hoạt động này giúp cung cấp cho các em có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ cho mình tránh được những tình huống xấu xảy ra.

 

Tin bài: Thụy Vi