Hội Đồng Đội Thị xã Phú Mỹ: Phối hợp tổ chức truyền thông phòng chống xâm hại tình dục trẻ em năm học 2020-2021

0
780

Nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng

 Chiều ngày 07/11/2020, Hội Đồng Đội Thị xã Phú Mỹ phối hợp với Sở Lao động Thương binh Xã hội Tỉnh, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Thị xã, phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã tổ chức truyền thông về chăm sóc, bảo vệ và  phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và giáo dục giới tính cho trẻ em thu hút hơn 100 em học sinh trường Trung học cơ sở Tân Phước, Phường Tân Phước, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT tham gia.

Đẩy mạnh tuyên truyền xâm hại tình dục trẻ em và giáo dục giới tính

Nội dung chính trong buổi truyền thông chủ yếu tập trung cung cấp những kiến thức, kỹ năng về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, như: một số quy định của Luật Trẻ em, hướng dẫn giúp các em nhận biết được những bộ phận riêng tư trên cơ thể; các đối tượng và dấu hiệu của xâm hại tình dục; hậu quả của xâm hại tình dục trẻ em; giới thiệu và hướng dẫn các kỹ năng cần thiết giúp trẻ tự bảo vệ mình và liên hệ người khác để được nhận sự trợ giúp. Ngoài ra, các em còn được tìm hiểu kiến thức giáo dục giới tính cho nam và nữ.

Các em học sinh được chia sẻ thông tin tại lớp tập huấn

Đây là hoạt động trang bị thêm cho các em các kiến thức cơ bản cần thiết để bảo vệ bản thân trước vấn nạn xâm hại tình dục và tai nạn cho trẻ em./. Thông qua chương trình đã nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, góp phần từng bước ngăn chặn và giảm thiểu nguy cơ tai nạn xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn Thị xã Phú Mỹ./.

 

 

Tin, bài: Thụy Vi