Hội Đồng Đội Thị xã Phú Mỹ: Tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội năm học 2020-2021, tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020.

0
620

Ngày 17 & 18/12/2020, Thị Đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo Thị xã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đội cho 32 đồng chí giáo viên Tổng phụ trách Đội trong toàn Thị xã nhằm bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi cho đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội năm học 2020 – 2021.

Hội nghị tập huấn dành cho đối tượng là các đồng chí Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học và Trung học cơ sở. Trong suốt thời gian tập huấn, các đồng chí được lắng nghe các nội dung về nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp công tác Đội và chuẩn hóa nghi thức Đội trống Đội, nghiệp vụ hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp trong trường học; triển khai một số bài hát, múa tập thể theo quy định; Thực hành các kỹ năng công tác Đội thông qua các trò chơi vận động, kỹ năng truyền tin. Đồng thời, đây cũng là dịp để đội ngũ Tổng phụ trách Đội trong Thị xã gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động tại đơn vị, nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi của Thị xã nhà trong thời gian tới.

Hình ảnh Báo cáo viên truyền đạt những kiến thức về công tác Đội

Chiều cùng ngày, Hội đồng Đội Thị xã cũng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020. Công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thị xã năm học 2019 – 2020 đã được các Liên Đội tập trung triển khai thực hiện và thu được những kết quả tích cực trên các mặt cụ thể: 100% Liên đội tổ chức cho các em đội viên, thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ, mỗi Liên đội hỗ trợ ít nhất 05 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, 100% các liên đội triển khai và hưởng ứng phong trào “Kế hoạch nhỏ”,100% các liên đội tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ; 100% các liên đội có hoạt động tuyên truyền và tổ chức tập huấn nâng cao năng lực thực hiện quyền trẻ em cho cán bộ Chỉ huy Đội và thiếu nhi; 100% Liên đội có mô hình, hoạt động hiệu quả tuyên truyền về phòng, chống đuối nước và tai nạn, thương tích trẻ em; 100% Liên đội có các phần việc măng mon chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2019 – 2020; 100% giáo viên làm tổng phụ trách được tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội. Đặc biệt, Hội đồng đội Thị xã đã chỉ đạo 100% tổ chức tuyên truyền trên hệ thống bảng tin về cách phòng chống dịch bệnh  Covid – 19, chỉ đạo các liên đội thành lập các điểm rửa tay sát khuẩn nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Trong năm học vừa qua  phối hợp với hội khuyến học Thị xã trực tiếp trao tặng các xuất học bổng dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khỏ khăn tổng số tiền là hơn 200 triệu đồng …

 

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Kha – Bí thư Thị Đoàn trao giấy khen cho các đơn vị

Đạt đ­ược kết quả đó là nhờ vào sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Thường vụ Thị Đoàn và Phòng Giáo dục – Đào tạo Thị xã thông qua ch­ương trình phối hợp trong năm học được cụ thể hoá trong từng học kỳ triển khai xuống các đơn vị, sự chủ động, sáng tạo của các Liên Đội trong tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác năm học. Tại hội nghị, Thị Đoàn trao giấy khen và tiền mặt cho 32 tập thể liên đội TH, THCS, 04 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020./.

 

Tin bài: Thụy Vi