Thị Đoàn – Hội đồng Đội Thị xã Phú Mỹ tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật An toàn giao thông cho học sinh.

0
1187

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn –  Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020. Ngay từ đầu năm học 2020-2021, Thị Đoàn xây dựng kế hoạch số 06-KHPH/ĐTN-CATX-PGD ngày 22/10/2020 về việc tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh trên địa bàn Thị xã. Sáng ngày 19/11/2020, Đồng chí Lê Quốc Nam, Đội tuyên truyền cảnh sát Giao thông Công an Thị xã phổ biến Luật Giao thông đường bộ cho  780 em học của trường THCS Lê Hồng Phong, xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh BRVT.

Hình ảnh thầy cô tham dự buổi tuyên truyền

Tại các buổi tuyên truyền các em học sinh đã được thông tin tình hình tai nạn giao thông trong Thị xã, phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật giao thông, lỗi vi phạm phổ biến của học sinh như: lái xe không đủ độ tuổi quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, chở quá số người quy định…mức xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định 100NĐ/CP của Chính phủ. Đồng thời phổ biến, hướng dẫn một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, những nội dung cơ bản về văn hóa khi tham gia giao thông, ý thức chấp hành Luật giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, nhận biết các biển báo giao thông…

                  Học sinh trường THCS Lê Hồng Phong tham dự buổi tuyên truyền

Đây là hoạt động bổ ích và thiết thực nhằm giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh từ đó giúp các em nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông, có ý thức tuân thủ luật an toàn giao thông để đảm bảo an toàn cho chính chính mình và toàn xã hội. Cũng trong hoạt động này các em được tham gia chương trình “Đố vui có thưởng”. Các chiến sỹ CSGT đã lồng ghép nội dung tuyên truyền luật giao thông đường bộ với những câu hỏi liên quan đến những kiến thức về an toàn giao thông. Nhằm giúp các em hiểu một cách trực quan, sâu sắc nhất từ đó tiếp thu những kiến thức bổ ích, chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ,  đảm bảo an toàn khi đi bộ, đi xe đạp, xe đạp điện, hướng dẫn các em đội mũ bảo hiểm đúng cách, nhắc nhở các em khi được bố mẹ đưa đi học bằng xe ô tô phải chú ý thắt dây an toàn

Học sinh trả lời đúng câu hỏi nhận quà của Ban Tổ chức

Thông qua hoạt động thiết thực, ý nghĩa này, không chỉ mang đến những bài học cụ thể về an toàn giao thông cho các em học sinh, bên cạnh đó, chính các em sẽ lại là những tuyên truyền viên tích cực, giúp những người trong gia đình cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông.

 

Tin bài: Thụy Vi