Hội Đồng Đội Thị xã Phú Mỹ: Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định, phường Tân Phước tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12

0
1085

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020), 31 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2020); thực hiện CV 01-CV/HĐĐ ngày 10/12/2020 của Hội đồng Đội thị xã Phú Mỹ về việc triển khai Cuộc thi video clip thiếu nhi hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ “Em yêu Tổ quốc Việt Nam

Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Thị Định, phường Tân Phước, TX Phú Mỹ tổ chức một số hoạt động trên tinh thần vui tươi cụ thể như sau: Kết hợp Chi đoàn giáo viên thực hiện Công trình thanh niên và Công trình măng non dựng 2 tượng thanh niên xung phong nhắc nhở phụ huynh trật tự trước cổng trường, trồng và chăm sóc hoa trong khuôn viên trường. Sau đó, Chi đoàn giáo viên hỗ trợ Liên đội may dù sân khấu bị rách. Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22-12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Thị Định tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Như hội thi vẽ tranh về chủ đề “Bộ đội cụ Hồ”. Với sự khéo tay, sáng tạo của các em học sinh vẽ những bức tranh hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ đã được tái hiện rõ nét gửi gắm sự kính yêu, ngưỡng mộ, niềm tự hào của thế hệ trẻ với các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương để đem lại độc lập cho dân tộc.

Chi đoàn giáo viên thực hiện hỗ trợ Liên đội may dù sân khấu bị rách

Kết thúc buổi sinh hoạt ngoại khóa Liên đội nhà trường đã trao thưởng cho các tập thể và các em học sinh đạt giải trong phong trào thi đua chào mừng ngày 22/12. Kết quả có 106 bức tranh dự thi. Liên đội đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì 2, 3 giải Ba, trong phần thi vẽ tranh chủ đề “Bộ đội cụ Hồ”.

Bức tranh hình ảnh anh Bộ đội cụ Hồ

Liên đội nhà trường treo băng rôn tuyên truyền kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Liệt  sỹ Thị xã Phú Mỹ hoạt động dâng hương tưởng niệm các Liệt sỹ là dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các em học sinh mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc.

Qua các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của trường Tiểu học Nguyễn Thị Định, các em học sinh ai cũng cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền độc lập tự do hôm nay. Các em tự hứa với lòng mình phải quyết tâm học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, lớn lên dựng xây đất nước Việt Nam giàu mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.

Tin bài: Thụy vi