Hội Đồng Đội Thị xã thực hiện Chương trình “ Vòng tay bè bạn kết nối yêu thương” tiếp sức cho học sinh đến trường.

0
716

Thực hiện Công văn số 10-CV/HĐĐ ngày 09 tháng 11 năm 2020 của Hội Đồng Đội Thị xã về việc “Vận động ủng hộ học sinh mắc bệnh hiểm nghèo có thêm điều kiện chữa bệnh và đến trường” năm học 2020-2021.

Gánh trên vai trách nhiệm, sứ mệnh như Bác Hồ mong muốn là tất cả các em thiếu nhi ai cũng được ấm no, sung sướng, ai cũng được học hành. Phát huy tinh thần tương thân tương ái, từ sự chia sẽ, đồng cảm với các bạn đồng trang lứa có hoàn cảnh khó khăn hơn tình nguyện hướng về cộng đồng, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Liên đội các trường thực hiện phong trào “Vòng tay bè bạn” . Sáng ngày 25/11/2020 Hội Đồng Đội Thị xã phối hợp với Phòng giáo dục Đào tạo Thị xã trao quà và gửi lời chúc sức khỏe tới gia đình các em học sinh mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Hình ảnh trao quà cho em Hoàng Ngọc Bảo Trân – học sinh lớp 1/2 trường TH Nguyễn Thị             Minh Khai, phường Phước Hòa Bị bệnh Moyamoya, chấn thương não vĩnh viễn.

Tổng số tiền trao cho 02 em là 30 triệu đồng tiền mặt và 2 phần quà trị giá 2 triệu đồng bao gồm sữa, gạo và nhu yếu phẩm cần thiết. Hy vọng rằng với những món quà tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa này sẽ giúp các em có thêm niềm tin để vươn lên trong học tập.
Em Trương Chí Khang – học sinh lớp 3/5 trường TH Nguyễn Thị Minh Khai, phường Phước Hòa bị bệnh nhược cơ, di chứng thần kinh Trung ương – Duchenne. Hiện tại em không thể đi lại được phải nằm 1 chỗ.
Đây cũng là chương trình nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thị xã Phú Mỹ hành động vì cộng đồng, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong đoàn viên thanh niên chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc gắn với việc thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, góp phần thực hiện hiệu quả Chủ đề “Tuổi trẻ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.
Tin bài: Thụy Vi