Hội đồng đội Thị xã: Triển khai mô hình cổng trường an toàn giao thông năm học 2020-2021

0
713

Được triển khai từ đầu năm học 2020-2021 đến nay mô hình cổng trường an toàn giao thông của Liên đội TH Nguyễn Thị Định, phường Tân Phước, TX Phú Mỹ, Tỉnh BRVT đã mang lại hiệu quả thiết thực. Tình trạng giao thông ùn tắc trước cổng trường sau giờ tan học nay đã giảm hẳn. Chính vì vậy vừa đảm bảo được an toàn, vừa giáo dục ý thức cho các em chấp hành Luật Giao thông đường bộ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”  tại Liên đội Nguyễn Thị Định

Ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu nhà trường đã thường xuyên quan tâm đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền cho học sinh thông qua các buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần và buổi họp phụ huynh đầu năm học. Nhà trường cũng tổ chức cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh và các bậc phụ huynh ký cam kết về việc thực hiện nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ, cam kết về đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông. Một hình thức tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ được nhà trường triển khai là qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa.

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại Liên đội TH Nguyễn Thị Định nhằm đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh có ý thức chấp hành Luật ATGT, giữ gìn cảnh quan trường học, tránh tình trạng ách tắc giao thông xảy ra sau khi tan học.

Tin bài: Thụy Vi