Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh BR – VT tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2020 cho các phạm nhân trong độ tuổi thanh niên tại Trại giam Xuyên Mộc

0
1610

Ngày 18-01-2020, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp Trại giam Xuyên Mộc tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2020 cho 150 thanh niên đang chấp hành án phạt có nhiều tiến bộ tại Phân trại III – Trại giam Xuyên Mộc.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam thăm, tặng quà và chúc Tết Ban Giám thị Trại giam Xuyên Mộc

Những ngày này, không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý đã tràn ngập khắp phố phường, thôn xóm. Trong các trại giam, trại tạm giam không khí đón Tết cũng được các cán bộ quản giáo tất bật chuẩn bị, với mong muốn giảm bớt đi nỗi cô đơn của các phạm nhân, khơi dậy mầm thiện, tạo động lực giúp họ cải tạo tốt để sớm được quay về với gia đình và cộng đồng…

Mặc dù còn một tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh Tý nhưng Trại giam Xuyên Mộc, thuộc Tổng Cục VIII – Bộ Công An đã cơ bản hoàn tất mọi công tác để phạm nhân đón một cái Tết đủ đầy, đầm ấm nhất. Chính sự chuẩn bị chu đáo đã giúp những người đang chịu án phạt tù an tâm cải tạo tốt đồng thời để gia đình phạm nhân hiểu rõ hơn về cuộc sống, sinh hoạt của con, em mình. Điều này cũng thể hiện tính nhân văn, nhân đạo của Đảng, Nhà nước đối với những người lầm lỗi đang chịu án phạt tù ở các trại giam trên cả nước mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Chương trình giao lưu được diễn ra sôi nổi, gần gũi, hào hứng với nhiều tiết mục trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc, đa dạng về thể loại do các CLB đội nhóm, Hội viên, thanh niên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các bạn thanh niên đang chấp hành án phạt tại Phân trại 3 .

Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng các đơn vị tài trợ tao tặng sách cho các phạm nhân trong độ tuổi thanh niên đang chấp hành án phạt tại Trại giam Xuyên Mộc

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng với các mạnh thường quân đã trao tặng 400 quyển sách nhằm giúp các phạm nhân có điều kiện tìm hiểu thêm kiến thức, thiết lập môi trường văn hóa đọc nhằm thay đổi nhận thức, hành vi của bản thân để giúp các bạn sẵn sàng cho việc tái hòa nhập cộng đồng thật tốt, có cuộc sống ổn định, góp phần làm giảm tỷ lệ tái phạm tội và vi phạm pháp luật.

Đồng thời, thay mặt Tỉnh ủy, Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng đã trao tặng các phần quà và phong bao lì xì đến 150 bạn thanh niên đang chấp hành án phạt có nhiều tiến bộ trong quá trình cải tạo, chấp hành kỷ luật và thay đổi nhận thức, có đạo đức, tác phong tốt trong dịp tết đến, xuân về, mừng Xuân Canh Tý năm 2020.

Tin, ảnh: Ban Phong trào