Hội LHTNVN huyện phối hợp với Huyện Đoàn Long Điền đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 21 thanh niên yếu thế có hoàn cảnh khó khăn và thanh niên tôn giáo, dân tộc tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh năm 2021 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

0
211

Nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn – Hội trong công tác cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ thanh thiếu niên chậm tiến, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, động viên, tạo động lực, điều kiện cho họ tái hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống ổn định, góp phần làm giảm tỷ lệ tái phạm tội và vi phạm pháp luật; đồng thời, kịp thời động viên, chia sẽ những khó khăn đối với thanh niên yếu thế có ý chí tự vươn lên trong cuộc sống. Nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2021).

Đ/c Lê Minh Dũng-PBT Huyện Đoàn, CT Hội LHTNVN huyện tặng quà cho TN khuyết tật

Trong hai ngày 5 và 6 tháng 10, Hội LHTNVN huyện phối hợp với Huyện Đoàn Long Điền đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 21 thanh niên yếu thế có hoàn cảnh khó khăn và thanh niên tôn giáo, dân tộc tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh năm 2021 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi phần quà trị giá 300.000đ gồm gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương…Qua đó, động viên khích lệ những thanh niên này xóa bỏ mặc cảm xã hội, tự tin hơn và có ý chí vươn lên trong cuộc sống, luôn vững tin vào khả năng bản thân. Đặc biệt, trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện Đoàn và Hội LHTN huyện sẽ có nhiều giải pháp, mô hình thiết thực giúp đỡ những thanh niên yếu thế, thanh niên dân tộc, tôn giáo. Tiếp tục duy trì tốt hoạt động các mô hình, giải pháp hỗ trợ thanh niên yếu thế nhằm giúp đỡ thanh niên tàn tật, cảm hóa, giáo dục thanh thiếu niên chậm tiến có hiệu quả; đẩy mạnh tư vấn hướng nghiệp, giải quyết việc làm cho thanh thiếu niên yếu thế; biểu dương, khen thưởng những mô hình, cách làm hay, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác hỗ trợ thanh niên yếu thế.

Tin, ảnh: Minh Dũng