Hội Liên hiệp Thanh niên xã Phước Tỉnh phối hợp Nhóm thiện nguyện Sen Vàng bàn giao công trình nhà vệ sinh cho cụ già neo đơn

0
1500

Nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19). Trên cơ sở kế hoạch kỷ niệm các ngày lễ lớn của Ban Thường vụ Đoàn xã Phước Tỉnh, chung tay giúp đỡ hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn, người già neo đơn…với mục tiêu “Không ai bị bỏ lại phía sau”, hướng đến chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020).

Sáng ngày 26/4/2020, sau quá trình thi công và thực hiện công trình hỗ trợ người già neo đơn trên địa bàn xã. Nhóm Thiện nguyện Sen Vàng cùng với CLB Niềm vui nhỏ (thuộc Hội LHTN xã Phước Tỉnh) đã tổ chức bàn giao công trình xây mới nhà vệ sinh cho cụ bà Phạm Thị Mười, ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền. Đến dự buổi bàn giao có chị Tạ Thị Bích Hồng – Phó Bí thư Đoàn xã, đại diện Hội LHTN xã; chị Nguyễn Thị Bích Tuyền – đại diện Nhóm Thiện nguyện Sen Vàng; anh Thái Thanh Phong – Chủ nhiệm CLB Niềm vui nhỏ; đại diện Ban ấp Phước Tân và các anh, chị tham gia thực hiện công trình.

Chị Tạ Thị Bích Hồng – Phó Bí thư Đoàn xã (áo Đoàn) tại buổi bàn giao công trình

Qua quá trình khảo sát và thi công, cùng sự hỗ trợ tạo điều kiện của lãnh đạo địa bàn ấp Phước Tân và sự đóng góp công, góp sức của của các mạnh thường quân, công trình đã được bàn giao trị giá hơn 10 triệu đồng với các hạng mục xây mới nhà vệ sinh, lót lại nhà bếp và sửa chữa những chỗ nứt, dột mái cho ngôi nhà của cụ bà Phạm Thị Mười. Tại buổi bàn giao, cụ bà thể hiện sự xúc động và sự vui mừng vì từ nay cụ đã ổn định hơn về nơi ăn và không sử dụng nhờ nhà vệ sinh của hàng xóm. Cảm động trước sự quan tâm của thế hệ trẻ và các mạnh thường quân đối với cụ bà nói riêng và các hộ gia đình khó khăn nói chung.

Hội Liên hiệp thanh niên xã Phước Tỉnh chân thành cảm ơn sự chung sức của Nhóm Thiện nguyện Sen vàng và sự chủ động của CLB Niềm vui nhỏ trong việc giúp đỡ những gia đình khó khăn, những cụ già neo đơn và chung tay đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã Phước Tỉnh.

Tin, bài: Bích Hồng