Căn cứ vào kế hoạch 24/TB-TVT, của Thư viện tỉnh BR-VT về việc tổ chức hội sách trực tuyến thuộc đề án phát triển văn hóa đọc năm 2021, cũng như kế hoạch hoạt động của  thư viện nhà trường và Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm năm học 2021-2022 về phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, ngày 25/12, Liên đội đã phối hợp cùng thư viện Tỉnh – Thư viện trường tổ chức “ Hội sách trực tuyến năm 2021” cho các em là học sinh – Đội viên của Liên đội.

Hoạt động này được các em học sinh nhà trường tích cực tham gia trên phần mềm Google Meet với gần 60 em học sinh. Mở đầu của hoạt động là phần thi đố vui có thưởng trong những bản nhạc quen thuộc với các em học sinh. Kế tiếp là phần trọng tâm của hội sách, qua phần kể chuyện lôi cuốn của cán bộ thư viện tỉnh, sau đó  đặt câu hỏi để các em học sinh trả lời về nội dung và ý nghĩa của câu chuyện. Đó chính là cách đúc kết để hướng dẫn các em học sinh trong việc đọc – nắm bắt và hiểu nội dung của một quyển sách. Từ đó, hướng dẫn các em cách đọc sách hiệu quả hơn.

Toàn cảnh Ngày hội sách của Liên Đội Trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm

Đồng thời, BTC còn hướng dẫn các em chuẩn bị để tham gia hội thi “Cảm nhận sách – Kể chuyện sach bằng Video” cho các em học sinh của nhà trường.  Song song đó, Thư viện nhà trường cũng đã tổ chức cho các em học sinh từ khối 1 đến khối 5 tham gia hội thi “Vẽ bìa sách em yêu” đã thu được 54 bài dự thi của các em trong hình thức thi trực tuyến. Đây là một hoạt động thiết thực cho các em thể hiện tình yêu với sách, thúc đẩy các em đam mê với việc đọc sách. Qua đó giáo dục các em những điều tốt đẹp về quê hương đất nước, thể hiện được phẩm chất của người học sinh trong chương trình giáo dục tổng thể: Yêu nước – nhân ái – chăm chỉ – trung thực và trách nhiệm.

Hãy đam mê và khám phá với những quyển sách nhé các em! Vì “Đọc sách chính là hộ chiếu cho vô số cuộc phiêu lưu ”(Mary Pope Osborne).

                               Tin, ảnh: Mai Dung