Ở lứa tuổi học trò, để có một người bạn chia sẻ buồn vui, giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống là một động lực to lớn đối với những cô cậu học trò. Chính điều đó đã làm nên phong trào “Đôi bạn cùng tiến” được phổ biến rộng trong Liên đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc từ đầu năm học. Và để tạo động lực, khuyến khích các cặp đôi bạn cùng nhau cố gắng, vươn lên hơn trong học tập để phong trào Đôi bạn cùng tiến đạt hiệu quả cao, vào ngày 29/04/2021 vừa qua,  các Chi đội của Liên đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc đã cùng nhau tổ chức hội thi” Đôi bạn cùng tiến” với sự tham gia của hơn 50 đôi bạn ở các lớp.

Việc tổ chức hội thi “Đôi bạn cùng tiến” là một hoạt động vô cùng hữu ích và thiết thực. Thay vì các cặp đôi chỉ  đơn thuần giúp đỡ nhau trong học tập vào các giờ ra chơi, những tiết tự học như những năm trước đây, thì trong năm học này, được sự đồng ý của Ban giám hiệu và sự ủng hộ của giáo viên phụ trách các Chi đội, Liên đội đã tiến hành xây dựng kế hoạch triển khai phong trào Đôi bạn cùng tiến, đồng thời triển khai việc xây dựng, hướng dẫn các Chi đội tổ chức các hội thi sao cho phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của lớp, nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả cao, thiết thực cho mỗi cặp đôi.

Toàn cảnh Hội thi

Hội thi được diễn ra tại các Chi đội, mỗi Chi đội sẽ dựa theo kế hoạch hướng dẫn mà Liên đội đã phổ biến, sau đó tự xây dựng các hình thức tổ chức cho hội thi tại lớp mình. Tùy vào sự sáng tạo, tình hình thực tế và số lượng các cặp đôi trong từng lớp mà các Chi đội đã tự tổ chức hội thi bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng khác nhau như: Hội thi Hái hoa dân chủ của Chi đội 5A, Hội thi Ai nhanh Ai đúng của Chi đội 4E, Hội thi Sức tiếp sức của Chi đội 5B,…mỗi hình thức đều mang lại nhiều hiệu quả thiết thực và bổ ích cho các học sinh, không những thế, học sinh càng có thêm rất nhiều hứng thú, say mê trong việc tham gia phong trào Đôi bạn cùng tiến, không còn sự né tránh hay thực hiện qua loa như những năm trước đây. Qua hội thi, các Chi đội đã chọn ra những cặp đôi cố gắng và tiến bộ nhất để tuyên dương và trao tặng những phần quà nhỏ để nhằm khích lệ, tuyên dương tinh thần biết giúp đỡ nhau trong học tập, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của các cặp đôi.

Hội thi Đôi bạn cùng tiến là một mô hình rất ý nghĩa và tiêu biểu trong việc thực hiện phong trào Đôi bạn cùng tiến của Liên đội. Mô hình đã thu hút hơn 50 đôi bạn tham gia, hơn 50 em học sinh đã có sự tiến bộ vượt bậc trong học tập. Hội thi còn cho thấy sự sáng tạo, đoàn kết, phong phú của các lớp thông qua các hình thức tổ chức hội thi mà các lớp đã xây dựng và thực hiện . Nhà trường hy vọng qua hội thi, các em học sinh của Liên đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc sẽ cố gắng hơn nữa trong việc giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, đạt thành tích cao trong học tập và có hành trang vững bước vào đời.

Tin, ảnh: Cẩm Nhung