Hội thi “Sáng tạo và ứng dụng các vật liệu tái chế” trong Đoàn khối trường học huyện Châu Đức năm học 2021-2022.

0
34

Huyện đoàn Châu Đức tiếp tục triển khai Hội thi “Sáng tạo và ứng dụng các vật liệu tái chế” trong Đoàn khối trường học năm học 2021-2022.

Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho đoàn viên, học sinh khối trường học THPT- TT.GDTX. Đồng thời tạo sân chơi mới, góp phần thúc đẩy thay đổi thói quen hàng ngày trong việc bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa vào môi trường. Trong tháng 10 vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai Hội thi “Sáng tạo và ứng dụng các vật liệu tái chế” trong Đoàn khối trường học năm học 2021-2022.

Một tác phẩm dự thi của trường THPT Nguyễn Văn Cừ – Châu Đức

Qua hơn 01 tháng phát động, đã có hàng trăm thí sinh gửi tác phẩm dự thi về Ban tổ chức. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, rác thải nhựa đang là vấn đề nhức nhối mang tính toàn cầu. Nhưng để “Nói không với rác thải nhựa” lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và mang lại hiệu quả cao nhất, phải bắt đầu từ ý thức của mỗi người dân. Nhằm hạn chế rác thải nhựa, chúng ta hãy cùng nhau tuyên truyền sâu rộng, phát huy các phong trào, mô hình, các hoạt động về chống rác thải nhựa; đề xuất các sáng kiến nhằm thay đổi thói quen sử dụng, giảm thiểu, phân loại, tái sử dụng, tái chế rác thải nhựa;.. góp phần giảm thiểu,cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Một tác phẩm dự thi của trường THPT Ngô Quyền – Châu Đức

Ban tổ chức tiếp tục nhận bài thi đến hết tháng 11. Nhanh tay hoàn thành sản phẩm và gửi về cho Ban tổ chức để có cơ hội nhận quà nha.

Tuổi Trẻ Châu Đức