HUYỆN ĐOÀN CÔN ĐẢO PHỐI HỢP TỔ CHỨC CÁC LỚP TẬP HUẤN CHO CÁN BỘ ĐOÀN, ĐVTN VÀ HỌC SINH NĂM 2020

0
1359

Ngày 28 – 29/7/2020, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu, Huyện đoàn Côn Đảo đã vận động các cán bộ Đoàn, Tổng phụ trách Đội, các em học sinh trên địa bàn huyện tham gia các lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho ĐVTN, lớp kỹ năng sống và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh huyện Côn Đảo năm 2020.

Thực hiện Kế hoạch số 507-KH/TĐTN-BPT ngày 12/6/2020 của Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu về việc “Tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn, Tổng phụ trách Đội; Kỹ năng sống và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh huyện Côn Đảo năm 2020”.

Với mục đích nhằm trang bị, nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Tổng phụ trách Đội huyện Côn Đảo nắm vững kiến thức để tăng cường mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên. Trang bị kỹ năng sống cho học sinh những kiến thức, giá trị, thái độ và kỹ năng phù hợp. Từ đó hình thành cho học sinh những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi thói quen tiêu cực trong các mối quan hệ, các tình huống và hoạt động hàng ngày. Định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh THCS, THPT xác định ngành nghề trong tương lai, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội cho huyện Côn Đảo.

Tập huấn kỹ năng hoạt náo và sinh hoạt ngoài trời cho ĐVTN

Vào ngày 28, 29 tháng 7 năm 2020, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu, Huyện đoàn Côn Đảo đã phối hợp tổ chức các hoạt động như: Cử 50 cán bộ đoàn, ĐVTN tham gia lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn với các nội dung như kỹ năng quản trò, hoạt náo, sinh hoạt tập thể, tổ chức các trò chơi Team Building; kỹ năng thuyết trình, dẫn chương trình; kỹ năng tổ chức sinh hoạt lửa trại; kỹ năng tổ chức trò chơi lớn và thực hành trò chơi lớn; kỹ năng tìm hiểu dấu đi đường, nút dây cơ bản; kỹ năng tổ chức thực hiện tái chế rác thải nhựa ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào trang trí tuyến đường thanh niên…

Tập huấn kỹ năng sinh hoạt lửa trại

Vận động 50 em học sinh tham gia lớp tập huấn kỹ năng phòng vệ cho các em học sinh nữ từ lớp 7 đến lớp 9 với các nội dung được giảng dạy như kỹ năng phòng vệ, phản ứng trước các tình huống khi bạo hành, thực hành với nhiều tình huống giả định.

Tập huấn kỹ năng phòng vệ cho nữ sinh

Vận động tất cả các học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 tham gia Lớp tư vấn hướng nghiệp với chủ đề “Hiểu mình – Hiểu nghề – Sáng tương lai” do Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình – Chuyên gia tâm lý, Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn. Các nội dung được hướng nghiệp gồm: Tư vấn, định hướng kỹ năng chọn trường, chọn ngành nghề đúng với chuyên môn, năng lực, sở trường; Thảo luận trao đổi, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về vấn đề chọn trường, chọn ngành nghề của các em học sinh và cung cấp những thông tin cần thiết để có thể lựa chọn những ngành nghề phù hợp.

Lớp Hướng nghiệp cho học sinh

Các lớp học, lớp tập huấn đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của ĐVTN huyện Côn Đảo và giúp các đoàn viên có thêm nhiều kiến thức và bài học trong quá trình rèn luyện, học tập thêm về các kỹ năng sống bổ ích có thể ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Tin bài: Yến Vy