Huyện đoàn Côn Đảo trao quà cho các thanh niên địa phương nhập ngũ năm 2021

0
385

Vào lúc 09 giờ 00 phút ngày 03/03/2021, Ban chỉ huy Quân sự huyện Côn Đảo đã chủ trì tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020 cho 15 đồng chí Đoàn viên thanh niên tại địa phương tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Côn Đảo. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa chính trị lớn, là ngày hội toàn dân, ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ tổ quốc; qua đó phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, niềm tự hào dân tộc và truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thực hiện Kế hoạch số 50/KH-UBND ngày 22/02/2020 của Ủy ban nhân dân huyện Côn Đảo về việc“Tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021”.

Tặng quà cho các chiến sĩ chuẩn bị nhập ngũ năm 2021

Vào lúc 09 giờ 00 phút ngày 03/03/2021, Ban chỉ huy Quân sự huyện Côn Đảo đã chủ trì tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020 cho 15 đồng chí Đoàn viên thanh niên tại địa phương tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Côn Đảo. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa chính trị lớn, là ngày hội toàn dân, ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ tổ quốc; qua đó phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, niềm tự hào dân tộc và truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Do đó, nhằm động viên, khuyến khích và thể hiện sự quan tâm, chia sẽ của tổ chức Đoàn thanh niên huyện, Ban thường vụ Huyện đoàn đã vận động các cơ sở Đoàn trực thuộc đóng góp mỗi đơn vị là 100.000đ để mua quà tặng cho các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Thực hiện theo Công văn số 1223/UBND-VP ngày 08/02/2021 của UBND Tỉnh BRVT về việc “Triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh”, trong đó có nội dung về việc “không tổ chức Hội trại tòng quân”. Huyện đoàn đã cập nhật tình hình về việc phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng Corona để các Đoàn viên nắm thông tin kịp thời và cụ thể.

Huyện đoàn đã chỉ đạo cũng như đã hướng dẫn các cơ sở Đoàn trực thuộc Khối Khu dân cư kiểm tra, bổ sung và hoàn thiện hồ sơ sổ và thẻ đoàn cho công dân nhập ngũ năm 2021 và thực hiện chuyển sinh hoạt đoàn cho đoàn viên là công dân lên đường nhập ngũ đúng theo Điều lệ đoàn.

Đồng thời, Huyện đoàn đã phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo huyện phân công Đoàn trường THPT Võ Thị Sáu cử 15 em học sinh của trường tặng hoa động viên tinh thần cho các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ.

Chương trình được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đơn giản và hiệu quả. Các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ với tinh thần thoải mái, phấn khởi và an tâm.

Tin bài: Yến Vy