Huyện đoàn Côn Đảo ra quân dọn vệ sinh bờ biển hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6)

0
1524

Ngày 05/6/2020, thực hiện theo sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện Côn Đảo, Ban Thường vụ Huyện đoàn Côn Đảo đã vận động 40 Đoàn viên thanh niên tham dự Lễ mittinh và cầm cờ Tổ quốc nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) tại Quảng trường cột cờ Lê Hồng Phong cùng với các đại biểu của các ban, ngành, đoàn thể, khối lực lượng vũ trang và trường học khác.

Thực hiện Kế hoạch số 145 ngày 03/6/2020 của UBND huyện về việc “Phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới năm 2020 trên địa bàn huyện Côn Đảo”.

Nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (05/6) với chủ đề là “Hành động vì thiên nhiên (Time for Nature)”, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01-08/6) với chủ đề là “Đổi mới để phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam”, Ngày Đại dương thế giới (08/6) năm 2020 với chủ đề là “Đổi mới vì một đại dương bền vững”. Đồng thời đẩy mạnh phong trào bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức của Đoàn viên thanh niên trong việc giữ gìn, cải thiện môi trường, nhất là môi trường biển đảo. Ngày 05/6/2020, thực hiện theo sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện Côn Đảo, Ban Thường vụ Huyện đoàn Côn Đảo đã vận động 40 Đoàn viên thanh niên tham dự Lễ mittinh và cầm cờ Tổ quốc nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) tại Quảng trường cột cờ Lê Hồng Phong cùng với các đại biểu của các ban, ngành, đoàn thể, khối lực lượng vũ trang và trường học khác.

Lễ mittinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6)

Bên cạnh đó, Huyện đoàn đã vận động lực lượng Đoàn viên thanh niên và Khối lực lượng vũ trang ra quân dọn vệ sinh từ khu vực Cầu tàu 914 đến bãi Mũi Lò Vôi với quân số 100 người.

Gần 100 ĐVTN ra quân dọn vệ sinh bờ biển

Buổi ra quân đã để lại ý nghĩa to lớn đối với Đoàn viên thanh niên và nhân dân trong công tác hưởng ứng chiến dịch Ngày Môi trường Thế giới (05/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01-08/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6) năm 2020 trên địa bàn huyện Côn Đảo. Và cũng là đợt ra quân kết hợp với mô hình Dân vận khéo “Ngày thứ bảy xanh – sạch – đẹp”“Tuyến đường thanh niên” của Ban thường vụ Huyện đoàn Côn Đảo.

Tin bài: Yến Vy