Huyện đoàn Đất Đỏ: Gương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu

0
221
     Đoàn viên Mai Thị Trúc Ngân – cô giáo trẻ năng động và tràn đầy nhiệt huyết, chủ nhiệm lớp 1/3 – Chi đoàn trường Tiểu học Võ Thị Sáu, thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ là một trong những đoàn viên ưu tú của chi đoàn trường Tiểu học Võ Thị Sáu. Từ khi vào trường, Ngân luôn cố gắng, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Là giáo viên trẻ, giàu nhiệt huyết, Ngân luôn đưa ra những giải pháp mới, sáng tạo trong công tác giáo dục, luôn quan tâm, chăm sóc từng em học sinh. Mỗi bài dạy của Ngân là một điều mới lạ với học trò. Ngân luôn tạo tình cảm, thân thiện, gần gũi với học trò giúp các em luôn hăng say trong mỗi bài giảng, làm các em yêu thích các môn học hơn.
     Bên cạnh đó, Trúc Ngân còn là một đoàn viên thanh niên ưu tú. Cô thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, xung kích vì cuộc sống cộng đồng do Đoàn thanh niên phát động như: Phong trào đền ơn đáp nghĩa thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn, tham gia tích cực các hoạt động do địa phương phát động trong công tác xây dựng đô thị văn minh, phòng chống dịch bệnh COVID-19 …bất kỳ ở đâu, tại khu dân cư nơi Ngân đang sinh sống, hay tại chi đoàn của trường nơi mình công tác phát động, Ngân đều hăng hái, nhiệt tình, xung phong tham gia. Dù vất vả, Ngân vẫn sắp xếp công việc một cách hợp lí, khoa học để có thời gian tham gia các hoạt động của trường, của Đoàn thanh niên, hay của Công đoàn ngành giáo dục tổ chức.
Trúc Ngân luôn năng nổ tham gia các hoạt động tình nguyện của địa phương và cả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
     Ngoài ra, Ngân còn là một cô giáo đầy trách nhiệm, tâm huyết trong Đội văn nghệ nhà trường, hướng dẫn các em học sinh tham gia biểu diễn các buổi văn nghệ do nhà trường và cấp trên tổ chức. Mỗi lần cứ đến hội diễn văn nghệ Ngân luôn được các em học sinh hào hức chờ đón để được dạy cho những bài múa, bài nhảy mới, được mặc đồ đẹp biểu diễn trước mọi người.
    Thương yêu học sinh là vậy, Ngân còn tham gia rèn luyện bồi dưỡng cho các em học sinh chậm tiến trong khối 1 và rèn luyện cho các em học sinh trong đội tuyển viết chữ đẹp nhà trường tham gia Hội thi “Viết chữ đẹp cấp huyện” mang về thành tích cao cho nhà trường.
     Có thể nhận thấy, cô Trúc Ngân là một đoàn viên ưu tú, tấm gương sáng về sức trẻ, lòng yêu nghề, sự nhiệt huyết, chủ động, sáng tạo trong công việc, luôn xứng đáng với khẩu hiệu: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Hi vọng rằng Ngân sẽ tiếp tục ra sức rèn luyện, tu dưỡng, nêu gương trong thực hiện tốt nhiệm vụ, trong công việc, cuộc sống, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xứng đáng đứng vào hàng ngũ của Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Huyện đoàn Đất Đỏ