Huyện đoàn Đất Đỏ phát động phong trào “Xung kích xây dựng đô thị văn minh”

0
895

Để góp phần nâng cao ý thức của người dân và thanh thiếu niên trên địa bàn về thực hiện văn minh đô thị. Huyện đoàn Đất Đỏ đã phát động phong trào “Xung kích xây dựng văn minh đô thị” và chỉ đạo các tổ chức đoàn cơ sở chủ động vận động, tuyên truyền đến từng hộ gia đình để nắm rõ, tự giác, nghiêm túc thực hiện các quy định về hành lang, vỉa hè, mái che; phân loại chất thải rắn tại nguồn; không dán quảng cáo, rao vặt sai quy định và có trách nhiệm đảm bảo vệ sinh môi trường.

Cùng với đó, Huyện đoàn triển khai mô hình bảo vệ môi trường, vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia chương trình “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” bằng các hoạt động cụ thể…

Để góp phần thực hiện cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Từ ngày 19-22/8, Đoàn thanh niên thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ đã phối hợp với các đoàn thể thị trấn, Đồn Biên phòng Phước Hải thực hiện quá trình cải tạo các khu đất trống trên địa bàn.

Trong các ngày, lực lượng đoàn viên, thanh niên Đồn Biên phòng Phước Hải, học sinh các trường trên địa bàn đã triển khai làm cỏ, trồng hoa trong các vỏ xe và vẽ các bức tranh cổ động, tuyên truyền với các nội dung theo chủ đề “Tranh cổ động trong thực hiên phong trào xây dựng đô thị văn minh, tranh phong cảnh, tranh chung tay bảo vệ môi trường và nếp sống đô thị văn minh’’, với chiều dài khoảng 60m tường bao và chiều cao 2m quanh khu vực Trạm y tế thị trấn Phước Hải. Công trình hoàn thành góp phần tuyên truyền bảo vệ môi trường, xây dựng mỹ quan đô thị ngày càng đẹp hơn.

Tác phẩm cổ động chung tay bảo vệ môi trường tại Trạm y tế thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ

Với nhiều hoạt động thường xuyên, liên tục, cuộc vận động “Thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị” đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị trấn tham gia, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động của đoàn viên thanh niên và nhân dân, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa, lành mạnh.

Thông qua những việc làm thiết thực trên, nhằm đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền về Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cũng như phong trào xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn huyện Đất Đỏ nói chung và thị trấn Phước Hải nói riêng, góp phần từng bước nâng cao nhận thức của cán bộ, Đảng viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân về chủ đề trong xây dựng đô thị văn minh và công tác bảo vệ môi trường.

Tin, ảnh: Huyện đoàn Đất Đỏ