Huyện Đoàn Đất Đỏ tổ chức Hội thi vẽ “Sắc màu tuổi thơ” năm 2020

0
1137

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2020. Nhằm tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi giải trí cho thiếu nhi trong dịp hè, giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội. Đẩy mạnh công tác chăm lo, đảm bảo cho thiếu nhi có một môi trường sống an toàn, lành mạnh. Huyện đoàn Đất Đỏ tổ chức Hội thi vẽ “Sắc màu tuổi thơ” năm 2020 với Chủ đề: “Sắc màu cuộc sống trong ánh mắt trẻ thơ” cùng Nội dung: “Tuyên truyền về việc Bảo vệ môi trường sống, nói không với rác thải nhựa”.

Theo đó, sáng ngày 31/7, tại điểm trường Tiểu học Phước Thọ, xã Phước Long Thọ đã diễn ra Hội thi với không khí sôi nổi, vui vẻ. Với 119 bài dự thi đến từ các em học sinh khối Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Các em đã thổi hồn vào những tác phẩm của mình bằng sự ngây thơ, trong sáng nhưng cũng không thiếu sự tinh tế, sâu sắc trong từng tác phẩm.

Em Trần Ngọc Quỳnh Như lớp 5A trường TH Phước Hải 3 thể hiện sự sáng tạo qua tác phẩm của mình

Các tác phẩm được thể hiện trên Khổ giấy A3, với các chất liệu như: màu nước, màu bột, màu chì, màu sáp, bút dạ,… trong thời gian 150 phút. Với cơ cấu giải thưởng gồm 01 giải A, 02 giải B, 03 giải C và 04 giải khuyến khích cho từng khối Tiểu học và THCS.

Hội thi là sân chơi dành cho các em thiếu nhi, là dịp để các em thể hiện cảm nhận, suy nghĩ của mình về tình trạng môi trường hiện nay cũng như những mơ ước, hành động cần thiết để có môi trường xanh, sạch, đẹp hơn.

Hội thi cũng là dịp nâng cao nhận thức và tuyên truyền sâu rộng về ý thức bảo vệ môi trường, gióng lên một hồi chuông cảnh báo vấn đề ô nhiễm môi trường và kêu gọi mọi người cùng quan tâm hơn nữa tới việc giữ gìn, bảo vệ môi trường.