Huyện đoàn Đất Đỏ trao học bổng Tiếp sức đến trường nhân dịp khai giảng năm học mới

0
1004

Trong không khí hân hoan đón lễ khai giảng năm học mới của học sinh cả nước, nhằm động viên đội ngũ cán bộ, thầy giáo, cô giáo và các em học sinh phấn khởi, quyết tâm bước vào năm học mới, 100% các Đoàn trường, Liên đội trên địa bàn huyện phối hợp với nhà trường tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Với mong muốn cùng đồng hành, chung tay giúp đỡ, hỗ trợ để các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Sáng 05/9, Huyện đoàn Đất Đỏ đã vận động nguồn lực thực hiện công trình thanh niên trao tặng 50 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên học tốt tại các Liên đội trường Tiểu học và Liên đội trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện với tổng kinh phí trao tặng là 80 triệu đồng.

Đại diện trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày khai giảng năm học mới

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, tình cảm và trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên, các mạnh thường quân, đoàn viên thanh niên đối công tác giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, thế hệ tương lai của đất nước. 

Qua đó, nhằm động viên các gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn tiếp tục nỗ lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống, cố gắng học tập tốt, hòa nhập với cộng đồng xã hội.

Những suất học bổng được trao vào dịp năm học mới đã tạo thêm động lực để các em học sinh có thêm ý chí vượt khó vươn lên, đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Tin, ảnh: Huyện đoàn Đất Đỏ