Huyện đoàn – Hội đồng đội huyện Côn Đảo tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ III – Năm 2020.

0
465

Sáng ngày 20/6/2020, tại Hội trường Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Hướng nghiệp huyện, Huyện đoàn – Hội đồng đội huyện Côn Đảo đã long trọng tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Côn Đảo lần thứ III – Năm 2020.

Đến dự Đại hội có đồng chí Lê Văn Đức – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh Nhựt – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Lãnh đạo một số Ban, Ngành, Đoàn thể; các đồng chí đại diện Ban Giám hiệu trường Tiểu học Cao Văn Ngọc, trường THCS Lê Hồng Phong, trường THPT Võ Thị Sáu; giáo viên Tổng phụ trách các Liên đội; đoàn viên, thanh niên và đặc biệt là sự có mặt của 100 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 800 thiếu nhi, đội viên trên toàn huyện.

  Thực hiện chào cờ theo Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh

Đại hội được mở đầu bằng chương trình văn nghệ đầy ý nghĩa ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, truyền thống quê hương, đất nước do các bạn trong đội tuyên truyền ca khúc măng non trên địa bàn huyện thể hiện.

 Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Côn Đảo

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Đồng Đội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Hội đồng Đội huyện Côn Đảo đã có những bước chuyển mình khá rõ nét, các phong trào Đội được đông đảo các em thiếu nhi, đội viên trong toàn huyện tham gia và cổ vũ. Trong đó, thiếu nhi huyện luôn tích cực và hăng hái đi đầu trong công tác thi đua rèn luyện, mà đặc biệt là phong trào “Thiếu nhi huyện thi đua làm theo 05 điều bác Hồ dạy” do Hội đồng Đội huyện phát động nhằm nâng cao chất lượng cơ sở Đội, chất lượng đội viên.

Tại Đại hội, nhằm biểu dương và khen thưởng những gương mặt Cháu ngoan Bác Hồ có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020, Hội đồng đội huyện đã trao tặng giấy khen chứng nhận cho 100 gương mặt thiếu nhi, đội viên Cháu ngoan Bác Hồ huyện Côn Đảo năm 2020.

Đại diện lãnh đạo huyện trao giấy khen chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ huyện Côn Đảo năm 2020

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Đức – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các em thiếu nhi đã đạt được trong thời gian qua và mong các em ngày càng tiến bộ hơn nữa; tiếp tục học giỏi, chăm ngoan, sống nhân ái, biết chia sẻ với mọi người, với bạn bè. Với tinh thần “Tất cả vì đàn em thân yêu”, đồng chí đề nghị các ngành, các đoàn thể; các tổ chức xã hội, các cá nhân và tập thể hãy tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng, cùng chung tay góp sức tạo điều kiện cho tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng phát triển.

Sau Lễ tuyên dương, 10 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc tiêu biểu sẽ đại diện tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ VI năm 2020.

Đại hội Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện Côn Đảo được tổ chức định kỳ 5 năm 1 lần, đến nay đã trải qua 3 kỳ Đại hội. Đại hội nhằm tuyên dương thành tích của những Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi; xây dựng hình mẫu Cháu ngoan Bác Hồ, trở thành mục tiêu phấn đấu, rèn luyện của mỗi đội viên và tập thể Đội; phát huy những nhân tố mới trong việc xây dựng Đội vững mạnh. Đồng thời, đây cũng là dịp để các cháu thiếu nhi thể hiện ý chí quyết tâm nhân rộng các phong trào của thiếu nhi huyện Côn Đảo như “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 05 điều bác Hồ dạy”; “Đôi bạn cùng tiến”, “Thiếu nhi vui, khoẻ”, “Tiến bước lên Đoàn”; Chi đội 3 tốt; Liên đội 3 tốt … góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thiếu nhi và xây dựng Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.

Tin bài: Phi Phúc