Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Đất Đỏ tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Đất Đỏ lần thứ III – năm 2020

0
1444

Sáng ngày 02/10/2020, tại Hội trường A – Trung tâm Hành chính huyện. BTV Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Đất Đỏ lần thứ III-năm 2020.

Về dự và chúc mừng Đại hội, về phía tỉnh có đồng chí Hồ Thị Ánh Tuyết – Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh, đồng chí Nguyễn Phạm Duy – Trưởng Ban TTNTH tỉnh Đoàn; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Yến HUV – Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện và các đồng chí là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn; BGH các trường Tiểu học, THCS; các anh chị là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở các xã, thị trấn; thầy cô TPT Đội các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện; Đại diện Công ty TNHH một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh BR-VT và sự có mặt của 145 em là đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện Đất Đỏ năm 2020 đại diện cho hơn 10.500 em thiếu nhi toàn huyện.

Trong 05 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, dưới sự quan tâm của Đảng, của các cấp, các ngành, sự dìu dắt của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thiếu nhi huyện Đất Đỏ đã không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, ra sức thi đua “Học tập tốt – Lao động tốt”, tích cực xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh về mọi mặt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Phong trào “Thiếu nhi Đất Đỏ thi đua làm theo 5 điều Bác dạy” được các Liên đội trong huyện thực hiện sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả, đã tạo môi trường thuận lợi, giúp các em thiếu nhi được học tập, rèn luyện, đồng thời giáo dục đạo đức cho các em.

Tại Đại hội, đại diện cho hơn 10.500 em thiếu nhi huyện nhà đã báo công những thành tích đạt được trong 05 năm qua dâng lên Bác Hồ kính yêu. Trong đó với những nội dung: tuyên dương gương “Người tốt – Việc tốt” trong thiếu nhi; phát động thiếu nhi đăng ký thực hiện phong trào “Nghìn việc tốt”, “Nói lời hay, làm việc tốt”, phong trào “Nhặt được của rơi trả lại người mất”, qua 5 năm thực hiện đã tổ chức tổng kết, đánh giá công nhận gần 10.000 danh hiệu Cháu ngoan bác Hồ các cấp, tuyên dương 2.032 gương dũng sĩ nghìn việc tốt, 703 gương dũng sĩ kế hoạch nhỏ, 3.617 gương học tốt, chăm ngoan…

Thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ” các Liên đội đã thực hiện nhiều công trình Bạn giúp bạn, Quà xuân tặng bạn, Xuân yêu thương… tặng quà và học bổng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn tại trường với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng.

Hội đồng Đội huyện và các Liên đội cũng đã vận động trao tặng 343 suất học bổng (01 triệu đồng/suất), 71 xe đạp, 02 máy tính để bàn nhằm hỗ trợ phương tiện đến trường, dụng cụ học tập cho học sinh; xây tặng 01 Ngôi nhà đội viên chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh; xây dựng mới và sửa chữa 05 khu vui chơi thiếu nhi tại xã Long Tân, Long Mỹ, Láng Dài với tổng số tiền 170 triệu đồng.

Thực hiện Công trình “Thùng tiền tiết kiệm”, Đoàn Thanh niên hỗ trợ thường xuyên hàng tháng 300 ngàn đồng cho 03 học sinh của trường THCS Phước Hải có hoàn cảnh khó khăn. Lắp đặt 06 bồn rửa tay cho Liên đội trường THCS Phước Hải hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tổ chức các chương trình vui Tết Trung thu, Bữa cơm yêu thương dịp Tết nguyên đán, chương trình trải nghiệm “Một ngày làm chiến sỹ”, “Một ngày làm nông dân”,… thu hút hơn 5.000 lượt thiếu nhi tham gia. Tổ chức Hội thi “Hát múa sân trường”, Hội thi Nghi thức Đội, vẽ tranh “Sắc màu tuổi thơ”… Phối hợp tổ chức 10 chương trình giáo dục kỹ năng sống về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Nhân dịp Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Đất Đỏ lần thứ III, Hội đồng đội huyện đã quyết định tặng thưởng cho 29 bạn đội viên có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực tiêu biểu.

Tuyên dương 29 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ có thành tích xuất sắc nhất

Có thể nói Đại hội là dịp để thiếu nhi huyện Đất Đỏ báo công dâng Bác những thành tích đã đạt được, đồng thời cũng là dịp để biểu dương, tôn vinh những cá nhân xuất sắc, những bạn vượt khó vươn lên trong học tập từ đó xác định mục tiêu phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, luôn xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”.

Tin, ảnh: Huyện đoàn Đất Đỏ