Phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, nhằm thực hiện Phong trào “Bạn giúp bạn” trong đội viên, thiếu nhi, Sáng ngày 22/4/2021, Huyện Đoàn-HĐĐ huyện Long Điền đã trực tiếp đến gia đình các em tại địa chỉ Tổ 1, ấp Trang Định, xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT để trao số tiền 32 triệu đồng. Số tiền trên được Huyện Đoàn-Hội đồng Đội huyện vận động Tổng phụ trách Đội, đoàn viên, học sinh và quý mạnh thường quân cũng như trích một phần Quỹ “Kế hoạch nhỏ” để giúp đỡ 5 em học sinh mồ côi.

Đ/c Đỗ Minh Tân-HUV, Bí thư Huyện Đoàn cùng cán bộ Đoàn-Đội trao số tiền hỗ trợ cho ông bà nội các em

Được biết, các em là 5 anh em ruột trong một gia đình lần lượt là Ngô Quốc Bảo, Ngô Ngọc Bảo Trâm, Ngô Thảo Linh, Ngô Phúc Lộc, Ngô Huệ Lan, đứa lớn nhất sinh năm 2013, đứa nhỏ nhất mới 4 tháng tuổi còn chưa dứt sữa mẹ.

Cha vừa mất cách đây chưa tròn năm do bị tai nạn khi đứa út còn chưa kịp chào đời. Mẹ các em là chị Nguyễn Thị Thuỳ D do hoàn cảnh khó khăn, khổ cực sinh ra chứng trầm cảm và tự thiêu vào chiều qua 15/4/2021 bỏ chúng bơ vơ cả cha lẫn mẹ (ông bà nội ngoại đều đã già yếu, bệnh tật). Với sự hỗ trợ và chứng kiến của đại diện chính quyền xã Bông Trang. Sáng ngày 22/4/2021, Huyện Đoàn-HĐĐ huyện Long Điền đã trực tiếp đến gia đình các em để trao số tiền 32 triệu đồng.

Xin chân thành cảm ơn TPT Đội, ĐVTN, học sinh và quý mạnh thường quân. Chúc các em và gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Minh Tân