Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế – xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội. Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Huy động mọi nguồn lực và cơ sở vật chất tổ chức hoạt động, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác chăm sóc cho các gia đình chính sách.

Sáng nay, ngày 04/11/2021, Huyện Đoàn – Hội LHTNVN Huyện Long Điền đã phối hợp với CLB Thầy Thuốc trẻ huyện tới từng nhà khám phát thuốc tình nguyện cho các cụ cao tuổi là gia đình chính sách, người có công với cách mạng…

Trong thời gian 1 buổi, các y Bác sỹ CLB Thầy Thuốc trẻ huyện đã khám tổng quan, đo huyết áp, test nhanh thử đường huyết tiểu đường và cấp phát thuốc tình nguyện cho các đối tượng thuộc diện chính sách trên địa bàn xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, trị giá kinh phí tiền thuốc trên 5 triệu đồng do anh Nguyễn Vĩnh Lộc-PCT Hội LHTN Việt Nam Tỉnh, Chủ tịch Hội DNT Bà Rịa. Ngoài ra, Huyện Đoàn còn tặng 20 hộp khẩu trang và tập trắng cho các hộ gia đình có các em nhỏ học online trong tình hình dịch bênh.

CLB Thầy thuốc trẻ khám phát thuốc tình nguyện tận nhà cho hộ GDCS trong mùa dịch

Đồng thời, các y, bác sĩ còn truyền thông, tư vấn, giáo dục sức khỏe về cách bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh thường xảy ra tại cộng đồng, dịch Covid 19, vệ sinh môi trường, tuyên truyền về khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế tại trạm y tế và các cơ sở y tế; tư vấn dinh dưỡng cho các đối tượng mắc bệnh mãn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, tương thân, tương ái vì sức khỏe cộng đồng, nhằm giúp đỡ người dân tại các vùng bị ảnh hưởng do dịch bênh Covid-19 trong thời gian qua được chăm sóc y tế và phòng ngừa dịch bệnh. Đồng thời thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ đối với các thương bệnh binh, gia đình chính sách.

Tin, ảnh: Tiến Sơn