Nhằm giúp cho các em học sinh được cung cấp thông tin, kiến thức, phương pháp và kỹ năng cần thiết trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp trong tương lai. Ngày 04/01/2021, Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp Ban Phong trào Tỉnh Đoàn, Trung tâm Hướng nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình hướng nghiệp “Hiểu mình – Hiểu nghề – Sáng tương lai” năm học 2020-2021 cho 2.050 học sinh khối THPT trên địa bàn huyện. Tham dự Chương trình có đại diện Huyện Đoàn, Diễn giả – Chuyên gia Tâm lý Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp thành phố Hồ Chí Minh và các giảng viên của các trường Đại học, Cao đẳng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Diễn giả – Chuyên gia Tâm lý Huỳnh Anh Bình trao đổi với các em học sinh Trường THPT Long Hải-PHước Tỉnh

Tại chương trình đã triển khai, tuyên truyền các nội dung: Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối THPT, từ đó giúp học sinh có lựa chọn nghề nghiệp đúng theo sở thích, năng lực của bản thân. Thông tin về tình hình thực tế các nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay; đồng thời tư vấn, hướng nghiệp, giúp học sinh định hướng nghề nghiệp cho tương lai, chọn hướng đi phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện bản thân sau khi tốt nghiệp THPT. Cung cấp, hướng dẫn kỹ năng chọn nghề, chọn trường; các phương pháp ôn tập, ôn thi, tư vấn tâm lý và sức khỏe mùa thi; hướng dẫn thủ tục nhập học và các qui định về học phí, cơ hội nhận học bổng…

Các em học sinh rất hào hứng được nghe các thông tin chọn trường, chọn ngành, đồng thời, đặt các câu hỏi trao đổi với đại diện các Trường Đại học và diễn giả. Chương trình được tổ chức khoa học, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả.

Tin, ảnh: Minh Tân