Huyện Đoàn Long Điền phối hợp với Phòng LĐ-TBXH huyện tham mưu UBND huyện tổ chức Chương trình Đêm hội Trăng rằm năm 2019 với chủ đề “Vui Tết Trung thu”.

0
1766

Hằng năm, cứ vào ngày rằm tháng tám, dưới vầng trăng tròn huyền diệu, trẻ em trên đất nước Việt Nam mong đợi, nô nức đón chào một ngày tết, mà ngày này người Việt Nam thường gọi là “Tết Trung Thu” hoặc là “Tết Nhi Đồng”, vì đây là ngày Tết được dành cho trẻ em. Các em được rước đèn, phá cỗ, được vui chơi, nô đùa thoả thích. Thế nhưng, niềm vui ấy cảm giác dường như chưa trọn vẹn. Tất cả những điều đó không đủ sức khoả lấp đi sự thiếu thốn vốn có của những trẻ em gia đình chính sách, gia đình khó khăn nghèo. Với các em ấy, từng bữa ăn hàng ngày, mảnh áo che thân là niềm hạnh phúc lớn lao nói gì đến bánh Trung Thu, đèn ông sao,… Cảm thông với các em, và với mong muốn đem đến cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn một mùa trung ấm áp nghĩa tình. Nhằm phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời, tạo sân chơi vui tươi, bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện, đặc biệt những em có hoàn cảnh khó khăn được tham gia, hòa nhập cộng đồng, được vui chơi giải trí trong ngày Tết Nhi đồng. Qua đó, động viên các em tích cực học tập, trau dồi phẩm chất đạo đức.

Hòa trong không khí vui tươi, rộn rã của cả nước đón chào ngày Tết Trung thu, vào ngày 10/9/2019, tại Trung tâm Hành chính huyện Long Điền, UBND huyện Long Điền đã tổ chức Đêm hội trăng rằm với chủ đề “Vui Tết Trung thu”.

Đêm hội thu hút hơn 800 em thiếu nhi, học sinh trên địa bàn huyện. Nhân dịp này, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có gửi tặng 150 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. UBND huyện Long Điền tặng 100 suất học bổng cho các trẻ em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện trị giá 750.000đ/suất (trong đó bao gồm một phần quà và 600.000đ tiền mặt); 350 suất quà trung thu cho các em thiếu nhi khó khăn.

Đêm trung thu thu hút đông đảo thiếu nhi và người dân đến xem

Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia hội thi làm lồng đèn. Với khả năng khéo léo, sáng tạo của em học sinh thuộc 29 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện, đã làm ra các chiếc lồng đèn với nhiều màu sắc rực rỡ, lung linh, với nhiều ý nghĩa khác nhau. Kết quả Ban Tổ chức đã trao cho mỗi cấp Tiểu học, THCS 01 giải nhất, 01 giài nhì, 01 giải ba và nhiều giải khuyến khích.

Đêm hội khép lại với nhiều niềm vui, ý nghĩa; là dịp để các em thiếu nhi, học sinh được vui chơi thỏa thích để bắt đầu những ngày học tập cho năm học mới 2019-2020.

Tin, ảnh: Thanh Huy