Căn cứ chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 của BCH Huyện Đoàn Long Điền. Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2021). Tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, vận động các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh niên thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, trong cộng đồng và xã hội; kế thừa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến.

Ngày 02/7/2021, BTV Huyện Đoàn Long Điền đã tổ chức tuyên dương 05 “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2021. Đây là dịp biểu dương các gia đình cán bộ, đoàn viên, thanh niên hạnh phúc tiêu biểu; tạo cơ hội cho các gia đình được học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Nâng cao vai trò, tầm quan trọng của gia đình; tôn vinh những giá trị tốt đẹp trong mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, hướng đến mục tiêu “Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, góp phần thực hiện bình đẳng giới trong gia đình và ngoài xã hội.

Đ/c Lê Minh Dũng-PBT Huyện Đoàn (ngoài cùng, bên trái) tuyên dương gia đình anh Nguyễn Bá Thanh-xã An Ngãi, huyện Long Điền đạt danh hiệu “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2021 

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, BTV Huyện Đoàn không thể tập trung tổ chức Lễ tuyên dương nên đã thành lập Đoàn do đ/c Lê Minh Dũng-Phó Bí thư Huyện Đoàn làm Trưởng Đoàn đến tận nhà các hộ gia đình trẻ tiêu biểu để thăm hỏi, động viên, tặng giấy khen và quà trị giá 400.000đ/phần.

Các gia đình trẻ được tuyên dương là các vợ và chồng không quá 35 tuổi, hầu hết là đoàn viên, Gia đình phải có có từ 01-02 con. Các thành viên trong gia đình hòa thuận, thương yêu nhau, sống có trách nhiệm với nhau, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Mọi thành viên trong gia đình thực hiện tốt nghĩa vụ của người công dân; đóng góp tích cực cho gia đình, cộng đồng, xã hội. Đạt các tiêu chí “Gia đình 5 không, 3 sạch” và là “Gia đình văn hoá” từ năm 2017 – 2020.

Các gia đình được chọn tuyên dương phải đảm bảo đúng yêu cầu nhằm tuyên truyền sâu rộng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam trong ĐVTN.

Tin, ảnh: Minh Tân