Huyện Long Điền sẽ xét nghiệm hơn 30.000 người dân xã Phước Tỉnh

0
130

Sáng 30/6, ông Nguyễn Bá Hùng, Chủ tịch UBND huyện Long Điền đã chủ trì cuộc họp nhanh với ngành y tế để lên phương án tiến hành xét nghiệm diện rộng hơn 30.000 người dân trên địa bàn xã Phước Tỉnh; xét nghiệm toàn bộ thuyền viên tàu cá đánh bắt xa bờ cập bến để tìm các ca mắc COVID-19 (F0) trong cộng đồng.

                                 Ông Nguyễn Bá Hùng, Chủ tịch UBND huyện Long Điền chủ trì cuộc họp

Động thái này được triển khai nhằm tầm soát trên diện rộng ca nghi nhiễm COVID-19, sau khi tiếp tục có thêm 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vào tối qua, 29/6.

6 trường hợp F1 liên quan BN16320 cách ly tại Trung đoàn Minh Đạm dương tính với SARS-CoV-2, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, các trường hợp trên đã được chuyển đến TTYT huyện Long Điền để điều trị.

Thông tin điều tra, truy vết bước đầu xác định, ông N.V.T, ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh dương tính với SARS-CoV-2 (BN16320 đã được đưa đi cách ly) trong khoảng thời gian từ ngày 25/5 đến 17/6 đã tiếp xúc gần 8 người. Trong 7 người được cách ly thì có 6 người dương tính với SARS-CoV-2; 1 người F1 âm tính đang tiếp tục cách ly; 1 người đã lên xe ôm về TP.Hồ Chí Minh. Lực lượng chức năng đang tiếp tục làm việc với chủ nhà trọ nơi ông N.V.T thuê trọ để khai thác thêm thông tin về các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh.

Ngay trong đêm 29/6, lực lượng chức năng huyện Long Điền đã chỉ đạo các xã liên quan khẩn trương đưa 72 trường hợp F2 đi cách ly tại Trung đoàn Minh Đạm. Đồng thời, tiến hành phun xịt, khử khuẩn tại 3 chợ: Long Hải, Phước Tỉnh và Phước Hưng; khảo sát lại các địa điểm có nguy cơ cao để tổ chức lấy mẫu tets nhanh diện rộng; tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính.

                      Huyện Long Điền sẽ xét nghiệm hơn 30.000 người dân tại 9 ấp của xã Phước Tỉnh.

Tính đến 5 giờ sáng 30/6, ngành chức năng huyện Long Điền đã xác định được 61 trường hợp F1 và 73 trường hợp F2 đang được cách ly tại Trung đoàn Minh Đạm và 85 trường hợp F3.

Tại cuộc họp sáng 30/6, ông Nguyễn Bá Hùng, Chủ tịch UBND huyện Long Điền chỉ đạo các ngành chức năng trên địa bàn huyện tăng cường truy vết nhanh hơn, thần tốc hơn. Đặc biệt là mở rộng cao điểm truy vết, xét nghiệm diện rộng toàn bộ địa bàn xã Phước Tỉnh để tìm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Ngay trong chiều nay, lực lượng y tế sẽ tiến hành lấy mẫu tets nhanh với hơn 30.000 hộ dân trên địa bàn xã Phước Tỉnh.

BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Long Điền đã thống nhất giao cho lực lượng BĐBP và Công an huyện Long Điền lập 2 chốt kiểm soát tại khu vực tuyến sông Cầu Cửa Lấp và Cầu Cỏ May. Đồng thời, ngay trong hôm nay tiến hành điều tra, thống kê toàn bộ thuyền viên tàu cá đánh bắt xa bờ cập bến trên địa bàn xã Phước Tỉnh. Sau đó, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ thuyền viên tàu cá đánh bắt xa bờ cập bến.

TUYẾT MAI (Báo Bà Rịa – Vũng Tàu)