Nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thanh niên trong tình hình mới; đồng thời cung cấp cho đoàn viên, thanh niên các thông tin những chủ trương, chính sách của huyện về công tác chăm lo, phát triển thanh niên trong thời gian qua và định hướng trong thời gian tới. Chương trình gặp gỡ, đối thoại là dịp để cán bộ, đoàn viên, thanh niên, bày tỏ những tâm tư, tình cảm, trình bày những nguyện vọng, đề xuất hiến kế liên quan đến việc thực hiện đến các chủ trương, chính sách phát triển thanh niên trên địa bàn huyện. Thông qua chương trình đối thoại, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách chăm lo, phát triển đối với thanh niên trên địa bàn huyện trong tình hình hiện nay.

Sáng ngày 02/11/2020, Huyện ủy Long Điền đã tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với ĐVTN huyện năm 2020. Nội dung đối thoại các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và việc làm; giải đáp những kiến nghị, đề xuất của thanh niên. Đến dự có đ/c Nguyễn Minh Triết-PBT Tỉnh Đoàn, CT Hội LHTNVN Tỉnh; đ/c Nguyễn Phạm Duy-UVTV, Trưởng Ban TTNTH Tỉnh Đoàn; đ/c Võ Hữu Hạnh-PBT Thường trực Huyện ủy, CT HĐND huyện; đ/c Phạm Sơn Hùng-UVTV, PCT Thường trực HĐND huyện, đ/c Lâm Văn Hồng-UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đồng chủ trì hội nghị; cùng lãnh đạo ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã, thị trấn; thành viên BNI Đông Nam Bộ và hơn 350 đoàn viên, thanh niên, học sinh THPT.

Em Trần Ngọc Thủy Tiên-Đoàn viên Trường THPT Long Hải-Phước Tỉnh trao đổi với lãnh đạo huyện Long Điền tại hội nghị đối thoại

Trước khi bước vào chương trình đối thoại, đoàn viên, thanh niên, học sinh THPT đã được các ông/bà là thành viên của BNI Đông Nam Bộ nói chuyện chuyên đề về khơi dậy niềm đam mê khởi nghiệp, lập nghiệp, tư vấn khởi nghiệp và kết nối doanh nghiệp.

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở và gần gũi, các đoàn viên thanh niên thẳng thắn, chân thành bày tỏ những suy nghĩ, tình cảm, mạnh dạn đặt 17 câu hỏi, kiến nghị những vấn đề thiết thực trên tất cả các lĩnh vực có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, thanh niên, như: các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, lập nghiệp; thông tin tuyển dụng việc làm ở các cơ quan Nhà nước, của các doanh nghiệp, công ty, nhu cầu việc làm và ngành nghề phát triển trong tương lại…đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, tạo điều kiện cho thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay và công tác tạo nguồn, phát triển đoàn viên; phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên ưu tú…Tại Hội nghị lãnh đạo huyện, các cơ quan, ban ngành của huyện đã trực tiếp trả lời các câu hỏi, kiến nghị của đoàn viên, thanh niên; đề ra những nội dung trọng tâm thực hiện.

Tin, ảnh: Minh Tân