Khai mạc Kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026

0
329

Sáng 30/6, tại Hội trường Trung tâm Hành chính – Chính trị tỉnh, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ Nhất để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền; bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND, bầu Hội thẩm TAND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định của pháp luật.

Tham dự Kỳ họp có ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19, các đại biểu được bố trí ngồi giãn cách, mang khẩu trang. Phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp tại Kỳ họp được bố trí khu vực riêng với hình ảnh và thông tin truyền trực tiếp từ Hội trường chính. 

Ông Mai Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc Kỳ họp.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, ông Mai Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, cùng với cả nước, BR-VT đã tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, dân chủ, tuyệt đối an toàn và tiết kiệm. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ sâu rộng, là ngày hội lớn của toàn dân. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,89%. BR-VT đã bầu đủ 52 đại biểu HĐND tỉnh. 

Kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh được tổ chức để bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND, Hội thẩm TAND theo quy định của pháp luật, nhằm bảo đảm chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền tỉnh nhiệm kỳ mới.

Những người được bầu sẽ đảm đương, gánh vác công việc trong suốt nhiệm kỳ để cùng hệ thống chính trị và nhân dân BR-VT triển khai, cụ thể hóa các nội dung Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ VII, các Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thành các Nghị quyết cụ thể của HĐND, các chương trình, kế hoạch của UBND nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2021 và trong cả nhiệm kỳ 2021-2026.

Đây là Kỳ họp đầu tiên của HĐND tỉnh khoá VII mang theo nhiều kỳ vọng và niềm tin của nhân dân. Việc tổ chức thành công Kỳ họp sẽ là tiền đề cho hoạt động của toàn khóa nhiệm kỳ mới. “Tôi trân trọng đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao trách nhiệm trước cử tri và nhân dân dân, lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để bầu giữ các trọng trách mà Đảng bộ mà nhân dân giao phó xây dựng bộ máy chính quyền trong sạch, vững mạnh, đủ năng lực để đảm đương công việc và thực hiện tốt nhất nhiệm vụ”, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Ngọc Thuận nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo kết quả bầu cử và xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 tại Kỳ họp.

Kỳ họp diễn ra trong một ngày với các nội dung: Bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trưởng, Phó Trưởng các Ban của HĐND tỉnh; Quyết định về số lượng ủy viên các Ban HĐND tỉnh; Bầu Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các Ủy viên UBND tỉnh; bầu Hội thẩm TAND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp cũng thông qua các nội dung: Báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND tỉnh; báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh và trao Giấy chứng nhận đại biểu HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri ở địa phương trong các cuộc tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 với cử tri; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh trong năm 2021.

NHÓM PHÓNG VIÊN ĐIỆN TỬ BÁO BÀ RỊA – VŨNG TÀU