“Ngày hội đoàn viên”, Trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” và Giải thưởng Võ Thị Sáu nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn 26/3

0
21231

Sáng 25-3, tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Tỉnh Đoàn đã khai mạc “Ngày hội đoàn viên” năm 2019 với sự tham gia của hơn 300 cán bộ, ĐVTN trong toàn tỉnh.

ĐVTN chơi trò chơi vận động với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Nhà xã hội Long Hải

“Ngày hội đoàn viên” năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ với quê hương” sẽ được diễn ra trong 2 ngày (25 và 26-3) với các hoạt động chính như: Ôn lại truyền thống 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2019); giao lưu với cán bộ Đoàn có hoàn cảnh khó khăn; dọn vệ sinh bãi biển Dinh Cô; giao lưu, tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Nhà xã hội Long Hải và Trung tâm Bảo trợ trẻ em Vũng Tàu; giao lưu, tặng quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất; trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”; trao giải thưởng Võ Thị Sáu lần thứ II-2019; trò chơi vận động; giao lưu văn nghệ…

Tiếp nối hoạt động của “Ngày hội đoàn viên” năm 2019, tối 25-3, tại thị trấn Long Hải (huyện Long Điền), Tỉnh Đoàn đã tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2019).

Đến dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lê Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; Nguyễn Văn Tuân và Hồ Thị Ánh Tuyết, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn và hơn 300 cán bộ Đoàn, ĐVTN trong toàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Đồng đánh giá: Trong những năm qua, cùng với tổ chức Đoàn trong cả nước, các cấp Đoàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc và đạo đức, lối sống cho ĐVTN. Các cấp Đoàn đã tham gia tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tổ chức nhiều phong trào, cuộc vận động thiết thực, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ học tập, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, qua đó phát hiện và bồi dưỡng nhiều đoàn viên ưu tú cho Đảng.

Đồng chí Nguyễn Văn Đồng mong rằng, thời gian tới, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phải làm tốt hơn nữa nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục về chính trị, tư tưởng cho ĐVTN; tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Tuổi trẻ BR-VT học và làm theo lời Bác”; tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn.

“Phát huy vai trò của Đoàn trong tham gia xây dựng Đảng; chủ động đề xuất cho Đảng về công tác thanh niên, công tác bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ có năng lực, phẩm chất, góp phần xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng giàu mạnh, văn minh và hiện đại”-đồng chí Nguyễn Văn Đồng nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Lê Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn trao Bằng khen và Giải thưởng Võ Thị Sáu cho cán bộ Đoàn có nhiều đóng góp xuất sắc, tiêu biểu cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2019.

Tiếp đó, Tỉnh Đoàn đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn cho 16 cá nhân có đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và phong trào thanh niên thời gian qua; trao Bằng khen và Giải thưởng Võ Thị Sáu lần thứ II-2019 cho 14 cán bộ Đoàn có nhiều đóng góp xuất sắc, tiêu biểu cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2019.

Trong không khí của buổi lễ, các đại biểu và cán bộ Đoàn, ĐVTN đã xem phóng sự “88 năm xây dựng và trưởng thành của tổ chức Đoàn”. Các ĐVTN đã tạo nên không khí sôi động của tuổi trẻ qua tiết mục hát, múa, nhảy dân vũ…

Tin, ảnh: MINH NHÂN