Kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại Đoàn cơ sở công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Tây Nam bộ

0
932

Ngày 30/10/2020, đoàn công tác Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu do đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Đoàn cơ sở công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Tây Nam bộ nhằm kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

Quang cảnh tại buổi kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 tại đoàn Tổng công ty bảo đảm an toàn hàng hải Tây Nam bộ
Quang cảnh tại buổi kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 tại đoàn Tổng công ty bảo đảm an toàn hàng hải Tây Nam bộ

Nội dung kiểm tra tập trung vào kết quả thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020; các mô hình, giải pháp, cách làm mới, sáng tạo; tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong đoàn viên thanh niên; công tác ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID 19; những khó khăn, vướng mắc của cơ sở trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ và nguyên nhân; phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Trong thời gian qua, đơn vị đã triển khai tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên, tập trung vào việc học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời” năm 2020.

Chăm lo đến đời sống con em trong công ty, như ngày 1-6 và tết trung thi BCH Đoàn cơ sở phối hợp với Công đoàn công ty tổ chức tặng quà cho các cháu là con em của cán bộ, công nhân viên trong công ty, trao những phần quà cho con em có những thành tích tốt trong học tập năm 2020.

Thực hiện chương trình “5S” theo chỉ đạo của công ty để trang bị môi trường làm việc hiện đại, thân thiện cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong công ty. Hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” được Đoàn cơ sở Công ty BĐATHH Tây Nam bộ quan tâm thực hiện với việc kết hợp Đảng ủy, Chính quyền và Công đoàn công ty tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sỹ TP Cần Thơ (27/7 hằng năm). 

Công tác xây dựng Đoàn, tăng cường xây dựng, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ đến các cơ sở Đoàn. Trong năm 2020, Đoàn cơ sở công ty giới thiệu 12 đoàn viên ưu tú cho các Chi bộ và đã kết nạp được 06 đoàn viên ưu tú vào đội ngũ của Đảng.

Tuy nhiên bên cạnh đó Đoàn cơ sở công ty còn một số khó khăn, hạn chế do cán bộ đoàn còn kiêm nhiệm công tác chuyên môn, nơi đóng quân của các chi đoàn ở những đảo xa nên thông tin báo cáo một số chi đoàn đôi lúc còn chậm.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã đánh giá cao các nội dung hoạt động, chương trình mà Đoàn cơ sở công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Tây Nam bộ đã triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

Đồng chí cũng đề nghị Đoàn cơ sở công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Tây Nam bộ cần phải tăng cường công tác giáo dục cần gắn liền với thực tế chuyên môn, phối hợp với Đảng bộ công ty để tăng cường giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên, hỗ trợ đoàn viên trong công tác học tập, rèn luyện; định hướng cho đoàn viên, thanh niên sử dụng thông tin, tri thức trên mạng internet và các trang mạng xã hội một cách khoa học, chọn lọc thông tin tốt và bài trừ những thông tin xấu; nâng cao chất lượng đoàn viên, công tác xây dựng Đoàn, đề cử đoàn viên vào chương trình phát triển xây dựng Đảng; thúc đẩy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong công tác xã hội. Hỗ trợ, giúp đỡ anh, chị em trong công ty, bà con khó khăn trên địa bàn, tạo sự gắn kết giữa công ty với địa phương.

Tin, ảnh: Thành Hải