Lan tỏa gương đội viên tiêu biểu tại Liên đội trường THCS Long Toàn, thành phố Bà Rịa

0
254

Trần Thị Quỳnh Như đã có được kết quả học tập rất tốt trong những năm học tại trường THCS Long Toàn. Trong năm học 2020- 2021 Quỳnh Như vẫn giữ được danh hiệu học sinh giỏi của trường. Là một trong những gương mặt tiêu biểu với thành tích học tập luôn năm trong top đầu của khối 9.

Nhắc đến tấm gương người tốt,việc tốt của lớp 9a3 thì không thể không nhắc đến Quỳnh Như – một học sinh có niềm đam mê học tập, chăm chỉ, tự giác học bài và rất tích cực tham gia vào các hoạt động chung. Ở lớp 9a3, từ thầy cô đến các bạn ai cũng yêu mến Quỳnh Như! Ở lớp, Quỳnh Như luôn chăm chú nghe giảng, tích cực, hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Có gì chưa hiểu, em hỏi cô giáo hoặc các bạn cán sự lớp ngay, em hay giảng bài giúp đỡ những bạn học chưa tốt trong lớp vào những giờ ra chơi. Ở nhà, mỗi khi đi học về, Quỳnh Như luôn tự giác đọc lại bài học ở trên lớp, lấy thêm nhiều ví dụ minh họa để  hiểu hơn và nắm kiến thức thật chắc, làm bài tập của các môn đầy đủ. Không chỉ làm bài tập trên lớp mà em còn làm nhưng bài ở trong các sách tham khảo để bồi dưỡng thêm nhiều kiến thức bổ ích khác, từ cơ bản đến nâng cao.

Trước khi đến lớp, em luôn học bài cũ đầy đủ, ôn tập kiến thức hàng ngày để không bị quên những kiến thức cũ. Chính bởi ý thức học tập tốt mà trong mỗi tiết học trên lớp em luôn rất sôi nổi, hào hứng. Quỳnh Như còn là người khơi dậy sự hào hứng, tinh thần hăng hái thi đua của các bạn học sinh trong lớp. Em luôn đến lớp sớm mỗi ngày để kiểm tra, giúp đỡ, hướng dẫn các bạn những bài Toán, bài tiếng Anh còn chưa hiểu, chưa làm được để các bạn cố gắng vươn lên và tiến bộ hơn trong học tập. Nhờ tinh thần tự giác, chăm chỉ, cần cù, siêng năng, có ý thức trau dồi và rèn luyện, Quỳnh Như đã có được kết quả học tập rất tốt trong những năm học ở trương và trong năm học 2020- 2021 vừa qua.

Quỳnh Như luôn đồng hành cùng cô TPT Đội trong suốt chương trình quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền trung thân yêu

Không chỉ có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, Quỳnh Như còn là một học sinh có nề nếp kỉ luật tốt. Em luôn gương mẫu chấp hành tốt nội quy, kỉ luật của trường lớp, luôn đi đầu trong mọi hoạt động nề nếp.Vì vậy, giáo viên chủ nhiệm vô cùng tin tưởng, giao phó cho em làm cán bộ lớp. Đặc biệt, Quỳnh Như rất có năng khiếu ở  môn Địa lý. Để giúp em có thể phát huy năng khiếu của mình, giáo viên và cán bộ lớp đã bầu em làm các sự môn Địa lý. Em đã tham gia cuộc thi học sinh giỏi thành phố năm học 2020-2021 đạt giải ba. Quỳnh Như luôn hoàn thành trách nhiệm, vai trò của mình, thường xuyên phối kết hợp với giáo viên chủ nhiệm đôn đốc kiểm tra các bạn ôn tập trước mỗi bài kiểm tra định kì hay học kì. Đối với các thầy cô giáo, em luôn ngoan ngoãn, lễ phép.Với bạn bè, em luôn hòa đồng, cởi mở, thân thiện, tạo tiếng cười vui vẻ cho các bạn xung quanh. Chính vì vậy, em luôn được các bạn trong lớp cũng như thầy cô vô cùng yêu mến.

Xuất sắc trong học tập, gương mẫu trong kỉ luật, một điều nổi bật đáng quý của Quỳnh Như còn được thể hiện ở những hoạt động thi đua của lớp. Quỳnh Như luôn hào hứng, sôi nổi trong mọi hoạt động. Em đã tích cực tham gia vào đội văn nghệ của lớp; các hoạt động của trường, lớp em luôn là người tiên phong tham gia và vận động các bạn trong lớp tham gia. Quỳnh Như còn là học sinh giúp các bạn trong lớp hòa giải những hiềm khích, tạo mối đoàn kết trong tập thể, luôn cùng các bạn tham gia vệ sinh lớp, trường góp phần tạo không gian xanh – sạch – đẹp – nở hoa.

Trong phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em chính là học sinh có số bông hoa điểm tốt nhiều nhất của khối 9. Quỳnh Như là hạt nhân tích cực để lan tỏa ý thức học tập, tích cực tham gia các hoạt động tới tất cả các bạn học sinh trong lớp. Quỳnh Như cũng là một học sinh năng động, đầy tự tin với trang phục gọn gàng, thanh lịch, gương mặt sáng, nụ cười tươi. Nếu thầy cô, bạn bè yêu mến Quỳnh Như bởi em là trò giỏi, thì có lẽ bố mẹ ở nhà luôn tự hào bởi em là một người con ngoan. Quỳnh Như rất hiếu thảo, biết vâng lời ông bà, bố mẹ. Em luôn biết đồng cảm, chia sẻ với bố mẹ những công việc nhà vừa sức với mình như rửa bát, quét dọn nhà cửa, giặt quần áo,…Bên cạnh đó, Quỳnh Như còn là một người chị rất gương mẫu, giúp đỡ e học tập.

Quỳnh Như thực sự là một tấm gương sáng, điển hình cho tinh thần và ý thức học tập, giúp đỡ các bạn đồng thời là một tấm gương trong việc tạo mối đoàn kết trong tập thể. Một người trò giỏi, con ngoan.