Lan tỏa phong trào Bạn giúp bạn tại liên đội trường TH Hòa Long, thành phố Bà Rịa

0
724

Từ nhiều năm học qua, các phong trào như: “Bạn giúp bạn”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Nuôi heo đất”… tại các liên đội trong toàn thành phố Bà Rịa đã trở thành hoạt động thường xuyên và được nhân rộng thành nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Thể hiện rõ nét nhất là phong trào Bạn giúp bạn tại liên đội trường TH Hòa Long, thành phố Bà Rịa với hoạt động quyên góp giúp đỡ các bạn học sinh mắc bệnh hiểm nghèo tại liên đội.

Tập thể BCH liên đội cùng với thầy Nguyễn Văn Bông – HT trường TH Hòa Long, thành phố Bà Rịa trao số tiền quyên góp được đến em Đào Nguyên Khang học sinh lớp 3C

Ngay từ đầu năm học 2020 – 2021, khi biết tin em Đào Nguyên Khang học sinh lớp 3C có hoàn cảnh khó khăn, em mồ côi mẹ từ nhỏ; tập thể BCH liên đội trường TH Hòa Long, thành phố Bà Rịa cùng với thầy, cô giáo và các bạn trong trường đã cùng chung tay giúp đỡ em cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhưng đến tháng 11/2020, khi biết em lại mắc thêm căn bệnh hiểm nghèo; để phần nào động viên em tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn, nỗ lực đến trường. Ngày 12/11/2020, tập thể BCH liên đội trường TH Hòa Long, thành phố Bà Rịa đã phát động phong trào Bạn giúp bạn, cùng với sự hưởng ứng của thầy, cô giáo và các bạn trong trường, tập thể BCH liên đội trường TH Hòa Long, thành phố Bà Rịa đã quyên góp được tổng số tiền 14.180.000đ và trao tận tay cho em để phần nào giúp em vượt qua khó khăn trước mắt.

Số tiền các tập thể lớp quyên góp được cho bạn Đào Nguyên Khang học sinh lớp 3C trường TH Hòa Long, thành phố Bà Rịa

Phong trào ngày càng lan tỏa, giúp các em học sinh thêm gắn kết, biết yêu thương và sẻ chia trong cuộc sống. Đây cũng là một trong những hoạt động giáo dục có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” trong các em học sinh. Qua đó giúp các em biết phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia trong cuộc sống, tạo động lực để học tập tốt hơn.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa