“LAN TỎA THÔNG ĐIỆP YÊU THƯƠNG TỪ CÁC HOẠT ĐỘNG ĐỘI” – LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG – CÔN ĐẢO

0
701

Nhằm chào mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Liên đội Lê Hồng Phong đã tổ chức các hoạt động chào mừng tạo không khí vui tươi, sôi nổi đến các em đội viên của trường. Qua đó, các Chương trình tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, tăng tinh thần đoàn kết;,giáo dục kĩ năng sống thông qua các hoạt động Đội cho Đội viên.

Hòa chung không khí rộn ràng với các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Liên đội trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức sôi nổi các phong trào nhằm mục đích thu gom phế liệu góp phần bảo vệ môi trường; gây quỹ giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan, vươn lên trong học tập và rèn luyện của Liên đội và quyên góp ủng hộ các Liên đội khác thông qua Hội đồng đội các cấp; tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, tăng tinh thần đoàn kết; giáo dục kĩ năng sống thông qua các hoạt động Đội cho Đội viên. Có thể kể đến một số hoạt động cụ thể như sau:

 Đối với hoạt động Ngày hội “Em làm Kế hoạch nhỏ Lần II”: Liên Đội đã phát động Ngày hội “Em làm kế hoạch nhỏ” Lần II, năm học 2020 – 2021.

(Hình ảnh: Các em học sinh thu gom)

Kết quả, Liên đội đã thu gom được số lượng lớn phế liệu, cụ thể như sau: Lon nước: 13.700 lon, Nhựa: 51kg, Giấy: 237kg. Tổng số tiền thu được: 2.774.000 đồng.

Để khuyến khích và tuyên dương, ghi nhận sự đóng góp của các Chi đội có thành tích cao, Liên Đội đã khen thưởng cho 02 Chi đội có thành tích xuất sắc nhất. Đó là Chi đội 6C với 2484 lon, 11,5kg nhựa và Chi đội 8C với 2176 lon, 12kg nhựa, 86Kg giấy.

Đối với hoạt động mô hình Nuôi heo đất. Nuôi và thu hoạch heo đất là một trong những các hoạt động hướng đến Chương trình Xuân yêu thương Lần thứ III, năm 2021.

(Hình ảnh: Các em học sinh thu hoạch heo đất)

Với mục đích thiết thực, phong trào nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của học sinh. Kết quả thu hoạch được 8.629.000 đồng. Trong đó, Chi đội 7B, 6A và 6B là các Chi đội có thành tích cao được tặng Giấy khen và phần thưởng.

Đối với Chương trình Hội chợ ẩm thực. Dù tết chưa đến, nhưng học sinh tại Trường THCS Lê Hồng Phong đã được sống trong không khí ngày tết của dân tộc tại Hội chợ ẩm thực chào xuân 2021 do Liên đội cùng toàn thể giáo viên, phụ huynh học sinh tổ chức.

(Hình ảnh: Gian hàng Chi đội 9C)

Hội chợ ẩm thực được tổ chức, thực sự là ngày Hội dành tặng cho các bạn học sinh nhân dịp cuối năm, để các bạn có một ngày được vui đùa, được sống trong không khí ngày tết tại chính ngôi nhà thứ 2 của mình – Trường THCS Lê Hồng Phong. Có tất cả 17 gian hàng với 18 món ăn như: trững cút chiên mực, chả giò chiên, cánh gà chiên, xoài – cóc – ổi lắc, súp heo,trứng cút lộn sốt me, cá viên chiên, … và hơn 10 loại đồ uống các loại: Trà nhiệt đới, trà đào cam sả, trà tắc, siro đá bào, … đã tạo nên một không gian ẩm thực hết sức hấp dẫn.

(Hình ảnh: Món “Trứng cút chiên mực” của Chi đội 6C)

Bên cạnh tạo sân chơi lành mạnh cho Đội viên, các gian hàng còn trích 30% số tiền bán được để gây quỹ trao quà xuân cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong Liên Đội.

(Hình ảnh: Rau câu dừa của Chi đội 6B)

Chương trình biểu diễn văn nghệ và trao quà xuân với chủ đề “Xuân yêu thương” Lần thứ III, năm 2021sẽ được Liên đội Trường THCS Lê Hồng Phong tổ chức vào 19h00 ngày 29/01/2021.

Tin bài: Hợi Lê