LỄ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ (27/7/1947-27/7/2020)

0
1560

Chiều ngày 24/7/2020, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ban Thường vụ Thành Đoàn Bà Rịa tổ chức Lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 đã thu hút hơn 500 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Hai cuộc kháng chiến trường kỳ đã lấy đi biết bao nhiêu máu và nước mắt của nhân dân ta. Và phần nhiều trong số ấy là máu xương của những liệt sỹ đã ngã xuống, là một phần thân thể của những người thương binh đã để lại nơi chiến trường và là sự hi sinh lớn lao của những người mẹ, người chị anh hùng.

Đại diện các đơn vị dâng hương tưởng niệm đài liệt sĩ.

Đã 73 năm kể từ ngày kỷ niệm, tưởng nhớ, các thương binh, liệt sỹ đầu tiên (27/07/1947 – 27/07/2020), tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ thành phố Bà Rịa nói riêng vẫn một lòng khắc ghi công ơn của những thế hệ cha anh đi trước, đã hi sinh không quản thân mình cho nền độc lập dân tộc. Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, Thành Đoàn Bà Rịa đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do cho dân tộc và thắp hương tri ân hơn 4.000 phần mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Đoàn viên thanh niên dâng hương tại các phần mộ.

Để góp phần xoa dịu nỗi đau, mất mát do chiến tranh Đoàn viên, Thanh niên trong thời gian tới thực hiện tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc, phụng dưỡng người có công, gia đình thương binh, liệt sĩ, cựu thanh niên xung phong; quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện để các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong phát triển sản xuất, cải thiện đời sống và tham gia hoạt động xã hội, tích cực xây dựng quê hương, đất nước.

Tuổi trẻ thành phố Bà Rịa hôm nay luôn tự hào và mãi mãi không quên những hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, mỗi ĐVTN thành phố nguyện hứa sẽ luôn tin tưởng và mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn; kế thừa, gìn giữ và phát huy vững chắc những thành quả cách mạng của cha anh; tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, không ngại khó khăn; đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần; ra sức thi đua học tập, lao động và chiến đấu, hăng hái tham gia xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh; xứng đáng với công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt.

Tin, ảnh: Thành đoàn Bà Rịa