Lễ kết nạp Đội viên mới – Niềm tự hào của mỗi sao nhi đồng

0
1382

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020; đồng thời nhân kỷ niệm 79 năm thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2020), Liên đội các trường Tiểu học thành phố Bà Rịa tổ chức Lễ kết nạp Đội viên mới năm học 2019-2020.

Khăn quàng đỏ là một phần cờ Tổ quốc, màu đỏ tượng trưng cho lí tưởng cách mạng. Mang khăn quàng đỏ, đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tự hào về Tổ quốc, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ vĩ đại, về nhân dân Việt Nam anh hùng.

Các em được kết nạp Đội đợt này đều là những nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường, qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và đã ghi nhận.

      Khung cảnh các em học sinh đọc lời hứa đội viên tại Liên đội trường TH Nguyễn Bá Ngọc

Trước đó, các bạn nhi đồng tiêu biểu khối lớp 3 thuộc đối tượng dự bị của Đội tại các trường đã được học tập Điều lệ Đội, được bồi dưỡng thêm kiến thức về công tác Đội; tuyên truyền giáo dục về cuộc đời và tấm gương hy sinh của các Đội viên Thiếu Niên Tiền Phong đầu tiên trong Đội nhi đồng cứu quốc cũng như lịch sử và truyền thống anh hùng đáng tự hào của Đội và các thế hệ Đội viên đi trước.

Trên cơ sở đó, Liên đội các trường TH Nguyễn Bá Ngọc, Trần Văn Quan, TH Trường Sơn, TH Điện Biên tổ chức Lễ kết nạp Đội viên năm học 2019-2020. Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang trọng, đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của các nhi đồng, đầy niềm tự hào của các thầy giáo, cô giáo và cả Liên đội. Đặc biệt là các em đội viên mới, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc và vinh dự khi mình đã trở thành một đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

                             Lễ kết nạp đội viên năm học 2019-2020 của Liên đội trường TH Trường Sơn

Trở thành 1 đội viên Đội TNPT Hồ Chí Minh, các em phải tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, làm theo Điều lệ Đội, nghi thức Đội và chương trình rèn luyện đội viên; thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu lớn lên là công dân tốt của đất nước.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa