Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021), kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021), chiều ngày 17/3/2021, Liên Đội Trường TH Long Điền đã tổ chức kết nạp đội cho 145 em nhi đồng ưu tú của khối 3 và khối 4 vào tổ chức của Đội TNTP Hồ Chí Minh .

Trong buổi Lễ, các em nhi đồng đã được nghe cô Võ Thị Nhin – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ về vinh dự của nhi đồng ưu tú khi được đứng vào hàng ngũ của Đội TNTP Hồ Chí Minh, ý nghĩa của khăn quàng đỏ. Khăn quàng đỏ là một phần cờ Tổ Quốc, màu đỏ tượng trưng cho lí tưởng Cách mạng. Đeo khăn quàng đỏ, đội viên TNTP Hồ Chí Minh tự hào về Tổ Quốc, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ vĩ đại, về nhân dân Việt Nam anh hùng. Màu khăn đỏ luôn nhắc nhở các em phải không ngừng phấn đấu vươn lên để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò các em.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầy niềm tự hào của quý thầy giáo, cô giáo và đặc biệt là của các em đội viên mới, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc và vinh dự khi mình được trở thành đội viên của Đội TNTP  Hồ Chí Minh.

Quang cảnh Lễ kết nạp Đội

Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã, hòa cùng bài hát “Khăn quàng thắm mãi vai em”. Trên khuôn mặt các em học sinh luôn rạng rỡ nụ cười tươi tắn mang đầy vẻ tự hào. Mong rằng tất cả các em sẽ tiếp tục cùng nhau đoàn kết, cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập cũng như trong các phong trào, hoạt động Đội của nhà trường, góp phần  xây dựng Liên Đội ngày càng vững mạnh hơn.

Tin, ảnh: Ngọc Sáng