Liên đội các trường huyện Đất Đỏ triển khai sáng tạo Mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”

0
381
  • Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các Liên đội đã chuyển hình thức từ học tập trực tiếp sang học tập trực tuyến. Chính vì vậy, Liên đội các trường trên địa bàn huyện Đất Đỏ đã triển khai sáng tạo mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” qua hình thức trực tuyến.
  • Tổ chức sinh hoạt “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” đã được các Liên đội trên địa bàn huyện vận dụng sáng tạo trong thời điểm tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Các Liên đội đã triển khai đến GVCN các lớp thực hiện sưu tầm và lồng ghép chủ đề vào các tiết sinh hoạt lớp nhằm giáo dục đạo đức và rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh.
Lồng ghép sáng tạo mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” vào tiết sinh hoạt trực tuyến
  • Chính nhờ sự đổi mới đó, chất lượng tiết sinh hoạt đã được nâng lên. Tiết sinh hoạt đã thực sự trở nên hào hứng, sinh động, phong phú, tạo được không khí vui tươi, trẻ trung, ấn tượng, thu hút học sinh tham gia, mang tính giáo dục cao, tạo tâm lý phấn khởi cho học sinh bước vào tuần mới thoải mái. Đây cũng là dịp để học sinh học hỏi thêm được nhiều kiến thức bổ ích đồng thời giáo dục học sinh về cách nhìn nhận, nhận diện những điều hay, điều đẹp và cả cái xấu, tốt trong cuộc sống.
  • Mô hình đã được giáo viên và học sinh quan tâm, theo dõi và tương tác khá tốt. Các Liên đội sẽ tiếp tục duy trì thực hiện trong thời gian tới.
Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ