Nằm trong chuỗi hoạt động, đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15/5/1941 – 15/5/2021, kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất Đất nước, 30 năm thành lập tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Liên đội trường tiểu học Lê Lợi Long trọng tổ chức Ngày hội “Đội viên tiếp bước”.

Ngày hội “Đội viên tiếp bước” được tổ chức vào ngày 27/04/2021 với sự tham gia của hơn 300 đội viên, nhi đồng, ngày hội gồm 02 phần: phần Lễ và phần hội với nhiều nội dung đa dạng thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia như: Tổ chức Lễ Chào cờ theo nghi thức Đội gắn với sinh hoạt truyền thống chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh ; đồng diễn múa hát tập thể, hát múa sân trường, các tiết mục nhảy dân vũ, nhảy Flashmob, trên nền nhạc các bài hát về truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh và thiếu nhi Việt Nam. Trong ngày hội các em học sinh tham gia trả lời các câu hỏi về Đội, đố vui để học, các phần quà tặng tuy nhỏ, nhưng đem lại không khí vui tươi, phấn khởi cho các em đội viên, nhi đồng.

Trong chương trình ngày hội, đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên hạng Măng non cho 107 đội viên khối 5, khen thưởng 6 tập thể thực hiện tốt chương trình rèn luyện đội viên. Trao tặng 30 phần quà(của một giáo viên trong trường) trị giá 200.000đ/ 1 phần (gồm 10 kg gạo, dầu ăn, đường, muối, bánh) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt, đây là nguồn động viên tinh thần dành cho các em tiếp tục phấn đấu trong học tập và rèn luyện.

Cô TPT Đội trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình RLĐV cho các em

Cũng trong đợt thi đua chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Liên đội tổ chức cho hơn 200 đội viên, về nguồn tại bảo tàng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các em được tham quan các di tích lịch sử tỉnh tại bảo tàng và được hiểu biết thêm về văn hóa lịch sử tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Tổ chức ngày hội “Đọc và làm theo báo Đội” nhằm khuyến khích các em học sinh đọc, học và làm theo những điều hay, bổ ích trong mỗi tờ báo của Đội, rèn luyện thói quen đọc sách cho học sinh…

Đợt thi đua lập thành tích chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội TNTP, là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác xây dựng Đội, tổ chức thành đợt sinh hoạt truyền thống trong toàn Liên đội, tạo ấn tượng và ý nghĩa sâu sắc của Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh với tổ chức Đội. Đồng thời giáo dục thiếu niên, nhi đồng hình thành tình cảm, nhận thức sâu sắc về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” qua đó khơi dậy niềm vinh dự, tự hào truyền thống về Đội TNTP Hồ Chí Minh đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong các Liên đội, giúp các em đội viên vun đắp ước mơ, hoài bão và phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Tin ảnh: Nguyễn Thủy