Liên đội TH Võ Thị Sáu, Đất Đỏ thăm tặng quà gia đình chính sách

0
323
      Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021 của Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ. Nhằm thiết thực chào mừng kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021) và nhân dịp kỉ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021). Ngày 23/04/2021, được sự giới thiệu của chị Lý Thị Ánh Tuyết – Bí thư Đoàn thị trấn Đất Đỏ. Theo đó Tổng phụ trách Đội, giáo viên, học sinh Liên đội trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã đến thăm, tặng quà cho 02 gia đình chính sách tại khu phố Phước Trung, thị trấn Đất Đỏ., huyện Đất Đỏ.
      Với số tiền đạt được trong cuộc thi thiết kế MV hát Quốc ca với chủ đề “Em yêu tổ quốc Việt Nam” vừa qua thì Liên đội đã đạt giải Nhì cấp huyện. Qua đó, Liên đội Tiểu học Võ Thị Sáu đã dành số tiền này để trao một phần quà và quyên góp thêm một phần nữa để trao hai phần quà cho gia đình chính sách, đó là gia đình bà Trần Thị Đặng và gia đình  bà Lê Thị Luông.
Truyền thống đạo lý  “Uống nước nhớ nguồn” là một trong những hoạt động luôn được các Liên đội quan tâm
      Tại các gia đình, học sinh đại diện BCH Liên đội được nghe các bà kể chuyện về ký ức năm tháng chiến tranh và những cống hiến lớn lao, những hy sinh mất mát của thế hệ cha anh đi trước; khuyên nhủ các em cố gắng học tập, rèn luyện tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi và phải luôn nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ quốc.
    Qua hoạt động nhằm giáo dục học sinh truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam, giáo dục các em về lòng biết ơn và tự hào về lịch sử vẻ vang của dân tộc.
Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ