Liên đội TH Võ Thị Sáu, Đất Đỏ tổ chức tuyên truyền kỹ năng phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh

0
300
      Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020–2021; Thực hiện Kế hoạch số 160/PGD&ĐT-VP ngày 15/03/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đất Đỏ về tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em trong các nhà trường.
      Ngày 22/04/2021, Liên đội trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức tuyên truyền 02 buổi đến 575 học sinh khối 3, 4, 5 trong nhà trường kiến thức về cách phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích với sự hướng dẫn và tuyên truyền của cô Nguyễn Thị Cẩm Giang – nhân viên y tế nhà trường và thầy Phạm Văn Phúc – Giáo viên TPT đội. Đây là một hoạt động hết sức cần thiết đối với học sinh hiện nay, đặc biệt là dịp nghỉ lễ và mùa hè sắp tới.
      Đuối nước và tai nạn thương tích là một tai nạn bất ngờ xảy ra khó lường trước được, gây ra những thương tổn thực thể trên cơ người, có thể mất cả tính mạng mọi lúc, mọi nơi ở lứa tuổi học sinh. Vì vậy tuyên truyền cho các em học sinh kiến thức cơ bản về nguyên nhân, cách phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích là rất cần thiết và thiết thực để các em có kỹ năng xử lí tốt các trường hợp đặc biệt khi vấp phải trong đời sống hàng ngày hiện nay, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc, thương tâm làm ảnh hưởng hoang mang đến nhiều người. Đây là một trong những kỹ năng được BGH Nhà trường đặc biệt chú trọng quan tâm giáo dục cho các em phòng , tránh tai nạn đuối nước và thương tích.
Báo cáo viên thực hiện những kỹ năng sơ cấp cứu đối với trường hợp bị ngạt nước
      Các em học sinh trực tiếp tìm hiểu, trải nghiệm các kỹ năng về phòng tránh đuối nước, cứu nạn, sơ cứu nạn nhân đuối nước và tai nạn thương tích; trả lời những câu hỏi nhận quà và được nhận các tờ rơi tuyên truyền về phòng tránh đuối nước.
       Qua buổi tuyên truyền, Liên đội hi vọng các bạn học sinh đã phần nào hiểu được những nguy cơ, cũng như cách phòng tránh và những thao tác kĩ năng cơ bản khi bị đuối nước, tai nạn thương tích.
Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ