Liên đội TH Võ Thị Sáu, huyện Đất Đỏ tổ chức sinh hoạt dưới cờ chủ đề : “Ứng xử lịch sự, nhã nhặn ngày Tết”

0
965

      Ngày Tết là dịp để mọi người về với gia đình, về với nguồn cội, tưởng nhớ tổ tiên, là cơ hội để mọi người cùng nhau đoàn viên sum họp. Tết mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là dịp để các em được cùng ba mẹ đến thăm hỏi và chúc Tết ông bà, anh chị em xa, hàng xóm… để gắn kết mọi người bền chặt hơn.

      Nhằm giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về phong tục ngày Tết cổ truyền của dân tộc và kĩ năng giao tiếp, ứng xử trong ngày Tết. Trong buổi sinh hoạt Liên đội dưới cờ, Liên đội trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã tổ chức sinh hoạt với chuyên đề “Ứng xử lịch sự, nhã nhặn ngày Tết” thu hút đội viên, học sinh toàn trường tham gia. Qua chuyên đề các em được giáo dục các kĩ năng:

  • Hiểu được ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Đán
  • Kĩ năng chúc Tết mọi người
  • Biết mỉm cười và nói lời cảm ơn khi được nhận lì xì
  • Biết được ý nghĩa của những món ăn truyền thống ngày Tết
  • Giúp học sinh biết bày tỏ lòng tri ân tổ tiên, ông bà, cha mẹ

      Sau đó, các em được hướng dẫn nhận “Lì xì đầu năm”, khi được cô Nguyễn Thị Nương – Phó Hiệu trưởng nhà trường lì xì cho những bạn may mắn trong buổi sinh hoạt dưới cờ thông qua mô hình “Chiếc hộp may mắn”. 28 bạn được nhận, bạn nào cũng vui mừng khi được nhận trên tay những phong bao lì xì may mắn ngẫu nhiên 5000, 10.000, 20.000 và 50.000 đồng với hi vọng sang năm mới các em sẽ chăm ngoan, học giỏi, mạnh khỏe và trưởng thành hơn.

Các em rất vui mừng khi được nhận được những phong bao lì xì may mắn

      Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp các em học sinh hiểu thêm về ngày Tết và biết được cách cư xử lịch sự, nhã nhặn để trở thành những học sinh ngoan, trưởng thành trong những ngày Tết…Từ đó, các em sẽ thêm yêu, thêm trân trọng những giá trị mình được hưởng để thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến ông bà, cha mẹ.

Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ